เปิดกระเป๋าเดินทางชาวเวียดนามทั้ง 8 ใบ ไม่พบยางู

สน.ลุมพินี 18 ก.ค. – ผู้ช่วย ผบ.ตร. ร่วมกับ พฐ. เจ้าหน้าที่สถานทูต และญาติผู้เสียชีวิต ร่วมเปิดกระเป๋าเดินทางทั้ง 8 ใบ ไม่พบยางู เร่งประสานหาตัวญาติชายสัญชาติอเมริกัน พิสูจน์ความจริง


พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดี 6 ศพ ชาวเวียดนามที่เสียชีวิตในโรงแรมย่านราชประสงค์ และต่อมาพิสูจน์หลักฐานยืนยันว่าเกิดจากการลอบวางยาพิษโดยใช้ไซยาไนด์ โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจเดินทางเข้ามาร่วมประชุมและเก็บวัตถุพยานทางคดีเพิ่มเติมด้วย ทั้งการตรวจกระเป๋าสัมภาระของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เพื่อนำไปเทียบเคียงกับลายนิ้วมือและดีเอ็นเอของผู้เสียชีวิตเพื่อพิสูจน์ทราบและยืนยันผลทางนิติวิทยาศาสตร์ว่าใครเป็นผู้ลงมือลอบวางยาตัวจริง

อีกทั้งยังมีพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม ทั้งอดีตสามีของนางสาวธิ เหงียน เฟือง ลาน ผู้เสียชีวิตหมายเลข 2 ที่เป็นชาวเวียดนาม และไปทำธุรกิจที่ญี่ปุ่น รวมถึงจะมีการเรียกพนักงานเสิร์ฟอาหาร 2 คน ที่เป็นคนเข้าไปเสิร์ฟอาหารมื้อสุดท้ายและชุดชา ก่อนจะพบศพทั้ง 6 ราย ทั้งนี้ เพื่อที่จะซักถามในประเด็นเพิ่มเติมที่ตำรวจยังสงสัย โดยเฉพาะการสอบปากคำญาติของผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม


พล.ต.ท.อิทธิพล เปิดเผยว่า วันนี้ได้เชิญตำรวจพิสูจน์หลักฐานและญาติผู้เสียชีวิตชาวเวียดนาม 5 คน มาร่วมเป็นพยานเปิดกระเป๋าเดินทางรวม 8 ใบ ซึ่งญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คน ยืนยันว่ากระเป๋าเดินทางตรงตามของบุคคลที่เสียชีวิต และยืนยันว่าทรัพย์สินอยู่ครบ แต่ไม่มีญาติของผู้เสียชีวิตเพศชาย สัญชาติอเมริกัน ซึ่งอาศัยอยู่ที่อเมริกา ตอนนี้อยู่ระหว่างประสานกับสถานทูตอเมริกา ซึ่งตำรวจอยากได้ตัวญาติมายืนยันตัวบุคคลของผู้เสียชีวิตคนนี้ และเบื้องต้นจากการตรวจสอบในกระเป๋าเดินทางพบเสื้อผ้าและถุงใส่ของใช้จำเป็น แต่ยังไม่ได้ตรวจสอบของใช้จำเป็น เพราะต้องรอส่งให้พิสูจน์หลักฐานดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งไม่สามารถที่จะเปิดก่อนได้ เพราะถ้าเปิดแล้วจะไม่สามารถนำหลักฐานชิ้นนี้ไปประกอบในสำนวนได้

ส่วนหลักฐานอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ยังไม่พบ เพราะผู้เสียชีวิตห่อบรรจุไว้เป็นอย่างดี ซึ่งหลักฐานชิ้นนี้ต้องส่งให้พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียด

ส่วนยางู หมายเลข 7 ที่พบว่าหนึ่งในกลุ่มผู้เสียชีวิตได้สั่งซื้อผ่านไกด์และนายไทเกอร์ เท่าที่ตรวจสอบกระเป๋าเดินทางทั้ง 8 ใบ เบื้องต้นยังไม่พบยางูชนิดนี้ แต่เท่าที่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่สถานทูตเวียดนาม ประจำประเทศไทย บอกว่า ยางูคือยาบำรุงหรือวิตามินเพื่อสุขภาพที่ชาวเวียดนามนิยมใช้. -414-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน