ตร.เจอตัวแล้ว “ไทเกอร์” ถูก ‘ไกด์’ วานส่ง “ยางู” ให้สาวหมายเลข 2

กทม. 19 ก.ค.-ตร.เจอตัวแล้ว “ไทเกอร์” ถูก ‘ไกด์’ วานส่ง “ยางู -หมายเลข 7” ให้สาวหมายเลข 2 พบเป็นยาแผนโบราณบำรุงโลหิตสตรี ไม่ใช่ไซยาไนด์

ความคืบหน้าคดีพบศพนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม ถูกวางยาไซยาไนด์ ในกาน้ำชา เสียชีวิต 6 รายภายในห้องพักโรงแรมหรูชื่อดัง ระดับ 5 ดาว ย่านราชประสงค์ กทม. เมื่อวันที่ (16 ก.ค.) ตามที่เสนอข่าวให้ทราบนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 18 ก.ค.67 มีรายงานข่าวจากชุดสืบสวนนครบาล ว่า สามารถแกะรอยจนพบตัวนายไทเกอร์ แล้ว ซึ่งไทเกอร์ เป็นบุคคลที่ นายฟาน หง็อก หวู อายุ 35 ปี ไกด์ชาวเวียดนามที่เป็นไกด์ให้กับกลุ่มผู้เสียชีวิต ให้การว่า นางสาว ถิ เหวียนเฟือง หล่าน เป็น 1 ใน 6 ผู้เสียชีวิตชาวเวียดนาม หมายเลข 2 สั่งให้ไปซื้อ ‘ยางูหมายเลข 7’ โดยไกด์ได้สั่งผ่านไทเกอร์และให้ประสานส่งของกับผู้เสียชีวิตโดยตรง ซึ่งชุดสืบสวนแกะรอยจนไปเจอนายไทเกอร์ ที่อพาตเม้นต์แห่งหนึ่ง ย่านรัชดาซอย 3

โดยแนวทางการสืบสวนพบว่า นายไทเกอร์ สต็อก ‘ยางู’ ไว้ภายในอพาตเม้นท์ จำนวน 2 กล่องใหญ่ 33 กระปุก เป็นลักษณะสต็อกของเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับจำหน่าย และยางูที่นายไทเกอร์สต็อกไว้ มักจะจำหน่ายให้กับชาวจีน และชาวเวียดนาม กระปุกจะมีรูปงู จึงเรียกกันในหมู่คนรู้จักยาว่า “ยางู”


จากการตรวจสอบลักษณะของ “ยางู” ที่นายไทเกอร์ สต็อกไว้ พบว่า เป็นของบริษัท ‘รอยัล ไทย เฮิร์บ’ ซึ่งมีเว็บไซต์ของบริษัทนี้ จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย เมื่อตรวจสอบเข้าไปตามยาที่นายไทเกอร์สต็อก ยังพบอีกว่า ยาดังกล่าวจะเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพร กระปุกสีขาว แต่มีสีโลโก้ ทั้งหมด 9 สี 9 ประเภท แต่ละประเภทจะบอกสรรพคุณไว้อย่างชัดเจน ซึ่งแนวทางการสืบสวน พบว่า “ยางู” หมายเลข 7 มีชื่อเรียกว่า ‘ยาเทียวกิงตัน’ กระปุกสีชมพู และบนกระปุก มีโลโก้ “รูปงู”

จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า มีสรรพคุณ บำรุงโลหิต ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ บนกระปุกยังบอกถึงวิธีการใช้ ว่าให้รับประทานครั้งละ 2-3 เม็ด วันละ 2 ครั้ง หลังอาหาร ข้อควรระวัง สตรีมีครรภ์ห้ามรับประทาน มี อย.รับรองชัดเจน ว่าเป็นยาแผนโบราณ ซึ่งทำให้ชัดเจนว่า ‘ยางู’ ไม่เกี่ยวข้องกับสารพิษและการเสียชีวิตของคดีทั้ง 6 ศพชาวเวียดนาม

อย่างไรก็ตามชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการซักถามสอบปากคำนายไทเกอร์ อย่างละเอียด เพื่อให้สิ้นข้อสงสัยแม้จะพบยางู ที่ใช้จำหน่ายให้กับนางสาว ถิ เหวียนเฟือง หล่าน ผู้เสียชีวิตหมายเลข 2 แล้วก็ตาม


นอกจากนี้แนวทางการสืบสวน ยังพบข้อมูลอีกว่า บุคคลที่ลงมารับยางูจาก วินรถจักรยานยนต์ ที่นำยามาส่งไว้ที่ล็อบบี้โรงแรมด้วยถุงร้านสะดวกซื้อนั้น ก็คือ ตัวของนางสาว ถิ เหวียนเฟือง หล่าน ผู้เสียชีวิตหมายเลข 2 ด้วย.-414.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​