“แพทองธาร” แถลงเปิดงาน LOVE PRIDE PARADE 2024

เอ็มควอเทียร์ 12 มิ.ย.-“แพทองธาร” แถลงเปิดงาน LOVE PRIDE PARADE 2024 ยินดีที่เทศกาลไพรด์ กระตุ้น เศรษฐกิจและซอฟต์พาวเวอร์ไทย ปัดตอบสื่อฯ ประเด็นการเมือง

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เป็นประธานในงานแถลงข่าว LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 พร้อมด้วย น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นางศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานภาคีเครือข่ายภาคเอกชน ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคีเครือข่ายภาคเอกชน


น.ส.แพทองธาร กล่าวว่าในนาม คณะทำงานยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการร่วมแสดงพลังจัดงานเทศกาลไพรด์ 2024 ในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการแสดงออก และเป็นการเปิดรับความหลากหลายทางสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจัด LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 ในวันที่ 30 มิ.ย.นี้ ซึ่งคณะผู้จัดงานตั้งใจให้เป็นขบวนพาเหรดฉลองเทศกาล PRIDE ที่ยิ่งใหญ่และยาวที่สุดในเอเชีย ที่ประเทศไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดงาน WORLD PRIDE 2023 และส่งผลต่อเนื่องในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และเศรษฐกิจในภาพรวม

น.ส.แพทองธาร กล่าวอีกว่าเทศกาล PRIDE มีส่วนในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยได้อย่างดี และหนึ่งในอีเว้นท์ที่มีส่วนผลักดันแนวคิด SOFT POWER ให้เกิดประสิทธิผล ด้วยการแสดงออกให้นักท่องเที่ยวกลุ่ม LGBTQIAN+ เห็นว่า สังคมไทย ธุรกิจของคนไทย มีความเป็นมิตรกับความหลากหลาย โดยเฉพาะธุรกิจบันเทิง แฟชั่น ร้านอาหาร เป็นธุรกิจที่ช่วยผลักดัน ‘เศรษฐกิจสีรุ้ง’ SOFT POWER ที่ช่วยยกระดับอุตสาหกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ให้กับประเทศ ซึ่ง ‘คอนเทนต์ในธุรกิจบันเทิง’ เป็นหนึ่งใน SOFT POWER ที่ถูกกำหนดให้เป็นเป้าหมายสำคัญในการสร้างรายได้เชิงเศรษฐกิจ และการนำเทศกาล PRIDE มาร่วมต่อยอด ผลักดันธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ กิน ดื่ม เที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม LGBTQIAN+ จะช่วยเพิ่มมิติของหมุดหมายการท่องเที่ยวในประเทศไทยที่มี และสามารถแข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้านในการเชื้อเชิญกิจกรรมด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นท์สำคัญๆให้เข้ามาจัดในประเทศไทยเป็นหนึ่งยุทธศาสตร์ที่นำมาซึ่งความสำเร็จของประเทศไทย ในการเป็นศูนย์กลางเมืองท่องเที่ยว (TOURISM HUB) อันจะยังประโยชน์ยิ่งต่อการมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศโดยรวม


น.ส.แพทองธาร กล่าวอีกว่า เทศกาล PRIDE คือช่วงเวลาแห่งการโอบกอดความหลากหลาย ภายใต้บรรยากาศและสีสันการเฉลิมฉลองของเดือนสีรุ้ง การผนึกความร่วมมือของภาครัฐและภาคีธุรกิจเอกชนที่สำคัญของประเทศไทย ในการจัด LOVE PRIDE ♡ PARADE 2024 จะเป็นการแสดงพลังแห่งความร่วมมือ ร่วมใจ และพลังแห่งความรักความกลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียวของคนไทย ที่ให้ความสำคัญของความเท่าเทียมและความเสมอภาคของมวลมนุษยชาติ เป็น SOFT POWER ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นงาน สื่อมวลชนพยายามขอสัมภาษณ์นางสาวแพทองธารในประเด็นการเมืองต่างๆ แต่นางสาวแพทองธาร ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน พร้อมระบุว่า “Message งานมันไม่เหมาะสม”​ ก่อนที่จะเดินเข้าลิฟต์ทันที เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะเดินทางไป สำนักงานอัยการสูงสุด วันที่ 18 มิถุนายนนี้หรือไม่ แต่นางสาวแพทองธาร ไม่ตอบคำถามใดๆ

จากนั้น สื่อมวลชนจึงติดตามลงไป แต่นางสาว​แพรทองธาร ก็ปฎิเสธตอบคำถามอีก โดยระบุว่า ขอไม่ให้สัมภาษ​ณ์ และบอกว่า เวลาส่วนตัวแล้ว


อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นการปฏิเสธให้สัมภาษณ์ของนางสาวแพทองธาร เป็นวันที่ 2 แล้ว หลังจากเมื่อวานนี้ (11 มิ.ย.) สื่อมวลชนไปรอสัมภาษณ์ที่งานแถลง ”THACCA SPLASH Soft Power Forum 2024“.-315.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไป ต่อเนื่อง