“กัน จอมพลัง” ช่วยเหลือป้าวัย 64 ปี ไร้บ้านอาศัยนอนอยู่ในกองขยะ

กทม. 25 พ.ค. – “กัน จอมพลัง” เข้าช่วยเหลือ ป้าวัย 64 ปี ไร้บ้านอาศัย นอนอยู่ในกองขยะ มีเพียงร่ม 1 คัน ไว้กันแดดกันฝน


นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง และ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมสวัสดิการและคุ้มครองสิทธิผู้สูงอายุ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือหญิง อายุ 64 ปี หลังพลเมืองดีพบนอนอยู่ในกองขยะกว่า 6 เดือน ไม่มีบ้านอาศัย มีเพียงร่ม 1 คัน ไว้กันแดดกันฝน เข็นรถบรรจุขยะเข้าออกตลอดทั้งวัน ต้องอาศัยกินข้าวจากผู้บริจาค อาบน้ำที่บ้านใกล้เรือนเคียง หลังถูกห้องเช่าไล่ออกที่อยู่ใกล้ๆ เพราะไม่มีเงินจ่าย

ด้านหญิงคนดังกล่าว ในตอนแรก เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ มีท่าทางขัดขืน อ้างว่า อยู่ตรงนี้ไม่ได้ลำบากแต่อย่างใด แต่ก่อนเคยเป็นคุณนายการไฟฟ้าระดับ 11 มีญาณพระแม่อุมาเทวี เพียงแต่ช่วงนี้ไม่ได้บูชา อีกทั้งไม่อยากออกไปเพราะหวงของ และมีห้องเช่าสำรองไว้อยู่แล้ว แต่อยู่ระหว่างการคัดแยกของที่จะนำไปด้วย ทั้งตกใจที่คนให้ความสนใจ อาศัยอยู่ได้แถวนี้เพียง 10 วัน กระทั่งใช้วิธีหลอกล่อด้วยการให้หมอปลา วิดีโอคอลมาพูดคุยให้ไปอยู่รวมกัน หญิงคนดังกล่าวก็ยอมอ่อนลงและไปด้วยแต่โดยดี


ด้านนางวาสนา ทองจันทร์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมสวัสดิการและคุ้มครองสิทธิผู้สูงอายุ กล่าวว่า เบื้องต้นต้องนำหญิงคนดังกล่าวไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา เนื่องจากมีอาการหลอน นอกจากนั้นต้องรักษาทางกายภาพ ซึ่งประเมินแล้ว ขาโก่งส่งผลให้เดินลำบาก หลังจากหายดีแล้ว จะนำเข้าศูนย์คุ้มครองผู้สูงอายุ แต่ต้องสืบหาญาติว่าสามารถดูแลต่อไปไดหรือไม่ ซึ่งจากข้อมูลพบว่ามี แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นญาติส่วนใด ทั้งนี้เรื่องกองขยะจะมีการจัดการให้เรียบร้อยต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น