“วราวุธ” ส่งสหวิชาชีพร่วมทำงานกับตำรวจ

กทม. 3 ต.ค.- “วราวุธ” ส่งเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ร่วมทำงานกับตำรวจ วอนหยุดส่งต่อรูปภาพบัตรประชาชนผู้ก่อเหตุ ย้ำ บทเรียนนี้สะท้อนความแข็งแรงสถาบันครอบครัว


เมื่อวันที่ 3 ต.ค.66 นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงเหตุยิงกัน กลางห้างพารากอน ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนอายุ 14 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ว่า ต้องขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีทั้งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ตนขอเป็นกำลังใจให้กับผู้สูญเสียและผู้บาดเจ็บทุกคนด้วย ขณะนี้ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ ส่งเจ้าหน้าที่จากกรมกิจการเด็กและเยาวชน ไปประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อส่งเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ นักจิตวิทยา และนักสังคมสงเคราะห์ เข้าไปในสถานที่เกิดเหตุและประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เพราะถ้าหากจะต้องมีการพูดคุยกับผู้ก่อเหตุนั้นจะได้มี เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมด้วย

“ผมขอย้ำในสิ่งที่ผมเป็นห่วงมากว่าทำไมรูปภาพบัตรประชาชนของผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นเยาวชน รวมถึงรายละเอียดของผู้ก่อเหตุ ทำไมถึงได้ปรากฏอยู่ในโลกโซเชียลเต็มไปหมด ทั้งที่เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิด ผมขอวิงวอนทุกฝ่าย เพราะสิ่งนี้ไม่ควรจะเกิดขึ้น รังแต่จะก่อให้เกิดความรุนแรงมากขึ้นไปอีก ขอให้ทุกฝ่ายหยุดกระจายเผยแพร่ข้อมูลของผู้ก่อเหตุไปมากกว่านี้ เพื่อช่วยกันลดผลกระทบ จากความรุนแรง และไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นในประเทศไทย คิดว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นการตอกย้ำถึงความสำคัญของการมีความแข็งแรงของสถาบันครอบครัวในสังคมไทยปัจจุบัน รวมถึงความใกล้ชิดของผู้ปกครองกับบุตรหลาน และก่อนหน้านี้ผมได้มอบนโยบายกระทรวงพม.แล้วว่า เราต้องพิจารณาเนื้อหาของสื่อที่สามารถเสร็จได้จากสื่อออนไลน์นั้นเป็นเนื้อหาเช่นไรบ้าง เพราะอันนี้จะเป็นวัฒนธรรมเลียนแบบของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ อยากให้ผู้ปกครองลงในรายละเอียดเนื้อหาสื่อออนไลน์ที่บุตรหลานของทุกคนกำลังเสพอยู่ในขณะนี้ เราต้องดูกันอย่างจริงจังแล้ว เพราะถ้าเราตามเด็กๆ ไม่ทันเราก็คอนเทนท์แบบไหนที่เขาเสร็จจากสื่อออนไลน์ จะได้ช่วยกันเฝ้าระวังสังคม” นายวราวุธ กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง

เตือนพายุฤดูร้อน ภาคอีสาน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ภาคอีสาน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าบางพื้นที่ ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

รู้จัก “งูทับสมิงคลา” พิษร้ายแรงเบอร์ 1 ของบรรดาพิษงูในไทย

หนุ่มถูกงูกัด รีบไปโรงพยาบาล แต่ถูกวินิจฉัยว่าไม่รุนแรง หมอให้กลับบ้าน ก่อนอาการทรุดเข้าไอซียู ด้าน สสจ.ระยอง แจงโรงพยาบาลไม่ได้ทิ้งคนไข้ แต่เพราะผลเลือดไม่พบพิษ ล่าสุดสัญญาณชีพปกติ

ได้โป๊ปองค์ใหม่ เป็นชาวอเมริกันคนแรก

คริสตจักรโรมันคาทอลิก ได้สมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่แล้ว หลังจากคณะพระคาร์ดินัลผู้เลือกตั้ง 133 คน มีมติเลือกพระคาร์ดินัล โรเบิร์ต พรีโวสต์ จากชิคาโก สหรัฐฯ ให้ดำรงตำแหน่งต่อจากโป๊ปฟรานซิส ถือเป็นชาวอเมริกันคนแรกที่ดำรงตำแหน่งนี้