ก่อนเกมนักตบสาวไทย พบ มองโกเลีย ชิงแชมป์เอเชีย 2023

นครราชสีมา 1 ก.ย.- ติดตามความเคลื่อนไหว วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2023 “โค้ชด่วน” นำลูกทีมลงฝึกซ้อม ก่อนลงสนามดวล มองโกเลีย เย็นนี้


วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ประจำปี 2566 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 ของกลุ่มเอ ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ดีกรีแชมป์เอชีย 2 สมัย ปี 2009 และ 2013 ที่ขยับขึ้นอันดับ 16 ของโลก หลังเอาชนะ ออสเตรเลีย อันดับที่ 53 ของโลก มาได้ 3 เซตรวด ในเกมแรก มีโปรแกรมลงสนามพบ มองโกเลีย ทีมอันดับที่ 62 ของโลก ในวันนี้ เวลา 18.00 น ที่โคราช ชาติชาย ฮอลล์

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย นำนักกีฬาลงฝึกซ้อมเช้า ที่สนามแข่งขันจริง นำโดย อัจฉราพร คงยศ ,ศศิภาพร จันทรวิสูตร, ชัชชุอร โมกศรี , ทัดดาว นึกแจ้ง, ปิยะนุช แป้นน้อย และ หัตยา บำรุงสุข


“โค้ชด่วน” กล่าวว่า เกมที่จะพบกับ มองโกเลีย ก็จะพยายามเน้นระบบ และหวุนเวียนตัวผู้เล่น เพื่อให้นักกีฬาสมบูรณ์ที่สุด ยังมั่นใจว่าทีมจะทำผลงานได้ดี แต่ก็จะไม่ประมาทคู่แข่ง

สถิติการพบกัน ของไทย กับ มองโกเลีย พบกันครั้งล่าสุด ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นเจ้าภาพ โดยผลการแข่งขัน ทีมนักตบสาวไทย เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 3-0 เซต 25-12,25-9 และ 25-5 ก่อนที่ทีมนักตบสาวไทย จะก้าวไปคว้าแชมป์เอเชีย สมัยที่ 2 โดยชุดนั้น เป็นยุค 7 เซียน ซึ่งคุมทีมโดย “โค้ชอ็อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ซึ้งนักกีฬา ในชุดนั้นที่ยังติดทีมในชุดปัจจุบันมี4คน ประกอบไปด้วย “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปารชญ์ “เพียว” อัจฉราพร คงยศ “ปลาวาฬ” ปิยะนุช แป้นน้อย และ “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง

ด้าน มองโกเลีย ลงสนามไปแล้ว 1 เกมเมื่อวานนี้ พ่ายให้กับ ออสเตรเลีย 3 เซตรวด 16-25 24-26 14-25 โดยทีมชุดนี้ มีดาวเด่นที่น่าจับตามอง คือ ผู้เล่นหมายเลข 3 กานต็อกโทห์ คาหานซูเรน ที่โดดเด่นในการขึ้นตีบอล และการขึ้นบล็อก หน้าเน็ต รวมทั้ง กัปตันทีมหมายเลข 9 ลังควาดอร์จ โคสบาเยร์ ที่เป็นตัวหลักของทีม ซึ่งทีมมองโกเลีย ยังอยู่สายเดียวกับทีมชาติไทย ในศึกเอเชียนเกมส์ ที่หางโจวด้วย


ส่วนบรรยากาศการจำหน่ายตั๋วเข้าชมการแข่งขันหน้าสนาม ช่วงเช้าวันนี้ มีแฟนวอลเลย์บอล เริ่มทะยอยมาจับจองกันแล้ว โดยบัตรรายวันราคา 300 บาท และบัตรเข้าชมตลอดการแข่งขัน ราคา 2,500 และ3,000 บาท .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน