เกาหลีใต้-มองโกเลียเพิ่มเที่ยวบินระหว่างกัน

กรุงอูลานบาตาร์ มองโกเลีย

โซล 25 ก.พ.- เกาหลีใต้และมองโกเลียตกลงเพิ่มเที่ยวบินระหว่างกัน รองรับความต้องการเดินทางระหว่าง 2 ประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น


กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐานและการขนส่งของเกาหลีใต้แถลงวันนี้ว่า เกาหลีใต้จะขยายบริการเที่ยวบินไปมองโกเลียจากท่าอากาศยานในเกาหลีใต้อีก 2 แห่ง เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่มีอยู่แล้ว 5 แห่ง รัฐบาลจะพิจารณาคำขอของสายการบินเกาหลีใต้ที่ต้องการเปิดเที่ยวบินใหม่ไปมองโกเลีย โดยเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติเชจูบนเกาะเชจู และท่าอากาศนานาชาติยางยางในเมืองยางยางที่อยู่ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 150 กิโลเมตร ขณะเดียวกันจะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินไปมองโกเลียที่เดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติกิมแฮใกล้เมืองปูซานเป็นสัปดาห์ละ 9 เที่ยวบิน จากปัจจุบัน 6 เที่ยวบิน และจะยกเลิกการจำกัดขนาดเครื่องบินที่เดินทางออกจากท่าอากาศยานระดับภูมิภาค จากเดิมที่กำหนดไว้ที่เครื่องบินขนาด 200 ที่นั่ง

อย่างไรก็ดี มองโกเลียไม่ตกลงเรื่องยกเลิกการจำกัดจำนวนเที่ยวบินเข้าออกระหว่างกันอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเกรงว่าสายการบินเกาหลีใต้จะยึดครองตลาด ข้อมูลของรัฐบาลเกาหลีใต้ระบุว่า จำนวนผู้โดยสารระหว่าง 2 ประเทศเพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 41,000 คนในปี 2564 เป็น 318,000 คนในปี 2565 และ 653,000 คนในปี 2566.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน