จีนสอบสวนเหตุระเบิดที่โรงเรียนอนุบาล

ซูโจว 16 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่จีนเริ่มการสอบสวนเหตุระเบิดที่บริเวณประตูของโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน ในฐานะการกระทำผิดในคดีอาญาและมีเป้าหมายผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ครั้งนี้แล้ว 


เหตุระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่โรงเรียนอนุบาลชุงซิน ในเขตเฟิงเสี้ยน ของเมืองสวีโจว ในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน เจ้าหน้าที่ของเมืองซูโจว กล่าววันนี้ว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.48 น. ของวันที่ 15 มิถุนายน ที่บริเวณด้านตะวันออกของประตูโรงเรียนอนุบาลชุงซิน และนับจนถึงเวลา 23.00 น. มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คน และ 65 คน ได้รับบาดเจ็บ โดย 8 คน มีอาการสาหัส ในขณะทีเกิดเหตุ โรงเรียนยังไม่เสร็จสิ้นการเรียนการสอนแต่ไม่มีเด็กหรือครูเสียชีวิตจากเหตุการณ์คตรั้งนี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากกระทรวงความมั่นคงสาธารณะได้เข้ามาสอบสวนหาสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้แล้ว และสั่งการให้เพิ่มการตรวจตราและตรวจสอบสถานที่ที่มีความเสี่ยงอื่น ๆ เช่นสถานที่ที่มีประชาชนอยู่หนาแน่น สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นคดีอาญาและมีผู้ต้องสงสัยที่เป็นเป้าหมายว่าเป็นผู้ก่อเหตุแล้ว.-สำนักข่าวไทย


 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

สธ. 8 พ.ค. – จับตาผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ เผยส่วนตัวอยากให้เรื่องชั้น 14 จบวันนี้ ขณะที่ประชุม ไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน