รถไฟฟ้าสีส้มรอรัฐบาลหน้าเท่านั้น

ทำเนียบรัฐบาล 29 มี.ค.-“วิษณุ” ระบุหลังศาลพิพากษาปมรถไฟฟ้าสายสีส้ม ครม.ไม่คุยแล้ว จบตั้งแต่ถอนเรื่องออก ให้รอรัฐบาลหน้า ยันยังไม่มีเรื่องของบกู้ ร.ล.สุโขทัย เข้ามา ชี้ช่วงยุบสภาขอได้ แต่ต้องผ่าน กกต.


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรุ่งนี้ (30 มี.ค.) ศาลปกครองสูงสุดจะพิพากษาคดีรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งหลังมีคำตัดสินแล้ว คณะรัฐมนตรี ในฐานะรัฐบาลรักษาการ จะพูดคุยเรื่องนี้กันอีกหรือไม่ ว่า ไม่ควร เพราะพูดคุยกันไปตั้งแต่การประชุม ครม.ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งตนได้บอกให้อนุมัติให้แล้วเสร็จ แต่ไม่ให้ลงนาม ถ้าศาลตัดสินมาแล้วค่อยมาดูกันว่าจะทำอย่างไร ซึ่งเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บอกให้ถอนออกไปเลยทั้งหมดก็ถือว่าจบ แปลว่าจะไม่กลับมาอีกในรัฐบาลนี้

ส่วนที่มีข่าวว่า กองทัพเรือเสนอของบประมาณกู้เรือหลวงสุโขทัย นายวิษณุ กล่าวว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี วานนี้ (28 มี.ค.) ยังไม่มีเสนอของบกลาง ซึ่งตนเคยพูดแล้วว่า การขอใช้งบกลางในช่วงยุบสภา สามารถขอได้ แต่ต้องไปขอความเห็นชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก่อน เช่น กรณีการกู้ ร.ล.สุโขทัย ซึ่งทราบว่ามีโครงการอยู่ และต้องใช้งบของกระทรวงกลาโหมเอง


“แต่ถ้าไม่เพียงพอ และต้องใช้งบกลาง ก็สามารถแจ้งมายังคณะรัฐมนตรี และไปขอความเห็นชอบจาก กกต. ซึ่ง กกต.คงไม่ขัดข้องอะไร เพราะหากจำเป็นจะต้องกู้เรือ ถ้าทิ้งไว้ 5-6 เดือน สนิมจะขึ้นหมด ส่วนขณะนี้เสนอเรื่องมาแล้วหรือไม่ ไม่ทราบ เพราะหากเสนอมาต้องเสนอไปยังสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี” นายวิษณุ กล่าว.-สำนักข่าวไทย        

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ