เกาหลีใต้แต่งตั้ง “คลินส์มัน” คุมทีมชาติ

28 ก.พ. – ทีมชาติเกาหลีใต้ ประกาศแต่งตั้ง เจอร์เกน คลินส์มันน์ อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี เข้ามาคุมทีมแทน เปาโล เบนโต โดยเซ็นสัญญาไปจนถึงฟุตบอลโลก 2026


เจอร์เกน คลินส์มันน์ อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี ตำนานนักเตะทีมชาติเยอรมนี ชุดแชมป์โลก 1990 วัย 58 ปี เจ้าของฉายา “ฉลามขาว” เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมโสมขาว เกาหลีใต้ แทนที่ เปาโล เบนโต้ กุนซือชาว โปรตุกีส ที่อำลาทีมหลังจากจบฟุตบอลโลก 2022 โดยจะรับตำแหน่งไปจนถึงฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐ, เม็กซิโก และแคนาดา จะเป็นเจ้าภาพร่วมกัน คลินส์มันน์ กล่าวหลังรับตำแหน่งว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้ามาคุมทีมชาติเกาหลีใต้ และรับรู้ถึงการพัฒนาของทีม เขาตั้งตารอที่จะทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ เพื่อช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จ ในศึกเอเชียนคัพ และฟุตบอลโลก 2026 คลินส์มันน์ เตรียมคุมทีมนัดแรกในเกมกระชับมิตรกับทีมชาติโคลอมเบีย 24 มีนาคมนี้

แฟนบอลของสโมสรเบซิคตัส ในลีกตุรกี ร่วมกันโยนของเล่นและตุ๊กตาลงมาในสนาม ระหว่างเกมลีก นัดที่ทีมเปิดบ้านพบ อันตาลยาสปอร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนำไปบริจาคให้กับเด็ก ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในตุรกีและซีเรีย เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 50,000 คน เกมการแข่งขันหยุดลงชั่วคราว หลังผ่านไป 4 นาที 17 วินาที ซึ่งเป็นตัวเลขที่รำลึกถึงเวลาที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งแรกในเวลา 04.17 น. บรรดาแฟนบอลที่ร่วมกันทำกิจกรรมนี้เชื่อว่า ของเล่นเหล่านี้ จะช่วยเยียวยาสภาพจิตใจของเด็ก ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว . -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง