บิดา “โนวัค” ไม่ดู “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่สนามวันนี้

เมลเบิร์น 27 ม.ค. – เซอร์ดาน ยอโควิช บิดาของโนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซอร์เบียและอดีตมือวางอันดับ 1 ของโลก ระบุว่า เขาจะไม่เข้าสนามไปชมการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น รอบ 4 คนสุดท้ายที่โนวัคมีกำหนดลงแข่งในวันนี้ หลังเซอร์ดานตกเป็นข่าวว่าไปถ่ายรูปกับแฟนเทนนิสที่ถือธงชาติรัสเซียในพื้นที่สนามจัดแข่ง


เซอร์ดาน วัย 62 ปี บิดาของโนวัค วัย 35 ปี ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า เขาไปเข้าชมการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น ในนครเมลเบิร์น เพื่อให้กำลังใจโนวัคเท่านั้น และไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ตัวเองตกเป็นข่าวในสื่อต่าง ๆ หรือสร้างปัญหาขัดแย้งแต่อย่างใด บิดาของโนวัคระบุว่า ครอบครัวของเขาเคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบากท่ามกลางสงครามที่น่ากลัวมาแล้ว เขาจึงหวังให้โลกนี้มีแต่สันติภาพเท่านั้น ทั้งยังอธิบายถึงภาพเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอที่ตกเป็นข่าวไปทั่วว่า เขาเพียงพบปะพูดคุยและถ่ายรูปกับแฟนเทนนิสของโนวัคที่มายืนรวมตัวกันฉลองชัยชนะในการแข่งรอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวันพุธเท่านั้น โดยไม่ได้มีเจตนาที่จะตกเป็นข่าวใหญ่โตเช่นนี้ อย่างไรก็ดี เซอร์ดานไม่ได้เผยว่า เขาจะเข้าไปชมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่สนามในวันอาทิตย์หรือไม่ หากโนวัคสามารถเอาชนะทอมมี พอล นักเทนนิสชาวอเมริกัน มือวางอันดับ 35 ของโลกได้ในวันนี้

โนวัค ยอโควิช

ก่อนหน้านี้ แฟนเทนนิสชาวออสเตรเลียที่สนับสนุนรัสเซียได้โพสต์คลิปวิดีโอในยูทูบเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งแสดงให้เห็นภาพบิดาของโนวัคกำลังยืนถ่ายรูปกับชายคนหนึ่งที่ถือธงชาติรัสเซียที่มีใบหน้าของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย พร้อมขึ้นคำบรรยายว่า ‘บิดาของโนวัคได้แสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างกล้าหาญแล้ว’ ขณะที่ผู้สื่อข่าวของเซอร์เบียหลายรายยืนยันตรงกันว่า บุคคลที่อยู่ในคลิปดังกล่าวคือเซอร์ดานจริง ส่วนหนังสือพิมพ์เมลเบิร์น เอจ ของออสเตรเลีย รายงานว่า บิดาของโนวัคได้กล่าวในคลิปว่า ‘ขอให้รัสเซียจงเจริญ’ ขณะที่นายวาซิล มิโรชนีเชนโก เอกอัครราชทูตยูเครนประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ กล่าวกับสำนักข่าวเอเอฟพีในวันนี้ว่า หน่วยงานกำกับดูแลกีฬาเทนนิสอาชีพของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ควรใช้คำสั่งห้ามเซอร์ดานเข้าสนามแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ในนครเมลเบิร์น และเรียกร้องให้โนวัคออกมาขอโทษและแสดงจุดยืนต่อการรุกรานยูเครนของรัสเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ช่วยผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ ถล่ม

กทม. 28 มี.ค. – ช่วยได้แล้ว 1 ราย ผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่ม เป็นคนงานที่ติดอยู่ในช่องลิฟต์ เร่งนำส่ง รพ. อัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิต ณ เวลา 19.25 น. เพิ่มขึ้นเป็น 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย สูญหาย 117 ราย .-สำนักข่าวไทย

ระดมค้นหา 94 ชีวิต เหตุตึกถล่มย่านจตุจักร

เกาะติดเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่มจากแผ่นดินไหว จนท.ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ตัวเลข ปภ. คาดมีคนงานติดอยู่ในซาก 94 ราย ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ยืนยันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ด้านนายกฯ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปยังศูนย์บัญชาการแผ่นดินไหว กทม.

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก