ชาวจีนไม่พอใจระเบียบโควิดก่อความวุ่นวายในเมืองกวางโจว

ปักกิ่ง 15 พ.ย. – ประชาชนในเมืองกวางโจว ทางใต้ของจีนพังสิ่งกีดขวางและเดินขบวนไปตามท้องถนน ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในคืนวันจันทร์ที่มีการโพสต์คลิปวิดีโอในอินเทอร์เน็ต ที่เป็นการแสดงออกถึงความไม่พอใจของประชาชนต่อมาตรการคุมเข้มเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโรคโควิด-19


สถานการณ์โควิด-19 ในจีนในขณะนี้ เมืองกวางโจวเป็นพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุด ยอดผู้ติดเชื้อรายวันเกิน 5,000 คนเป็นครั้งแรกและทำให้เกิดกระแสข่าวแพร่กระจายไปว่า การล็อกดาวน์ในท้องถิ่นจะขยายวงกว้างออกไป คลิปวิดีโอที่เผยแพร่และส่งต่อกันทางแพลทฟอร์มทวิตเตอร์ ซึ่งสำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถตรวจสอบความถูกต้องได้ แสดงให้เห็นภาพความโกลาหลเสียงดังในเขตไห่จูในนครกวางโจวในช่วงดึกของคืนวันจันทร์ ประชาชนออกไปเดินตามท้องถนน ในขณะเดียวกันมีแฮชแทคหลายคำที่เกี่ยวเนื่องกับหัวข้อ “จลาจล” ในพื้นที่ดังกล่าว ปรากฏในแพลตฟอร์มเวย์ปั๋ว ซึ่งมีลักษณะแบบเดียวกับทวิตเตอร์ ในช่วงเช้าวันอังคาร รัฐบาลท้องถิ่นของเมืองกวางโจวและเจ้าหน้าที่ตำรวจในมณฑลกวางตุ้งไม่ตอบข้อซักถามสำนักข่าวรอยเตอร์สที่ขอให้แสดงความเห็นต่อรายงานข่าวเรื่องนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้