นอภ.เอาจริงขีดเส้นตายรื้อบาร์เบียร์หน้าวัดหัวหิน 30 เม.ย.นี้

ประจวบคีรีขันธ์ 22 เม.ย.-นายอำเภอหัวหินจี้ผู้ประกอบการร้านบาร์เบียร์และร้านจำหน่ายสินค้า 18 ราย รื้อถอนอาคารรุกล้ำพื้นที่สาธารณประโยชน์หน้าวัดหัวหินภายในสิ้นเดือนนี้ หากฝ่าฝืนไม่รื้อถอนตามเส้นตายที่กำหนด เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายทันที
นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน เปิดเผยความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาบุกรุกที่สาธารณะบริเวณหน้าวัดหัวหิน หลังจากที่ผู้ประกอบการบาร์เบียร์และร้านจำหน่ายสินค้ารวม 18 ราย ได้ทำการก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่นในพื้นที่สาธารณประโยชน์บริเวณหน้าวัดหัวหินหรือวัดอัมพาราม ซึ่งที่ผ่านมามีข้อตกลงร่วมกันในการกำหนดรื้อถอนอาคารภายในวันที่ 30 เมษายนนี้ 
นายอำเภอหัวหินกล่าวอีกว่า ขณะนี้ใกล้สิ้นสุดกำหนดระยะเวลาตามข้อตกลงดังกล่าวแล้ว จึงได้มีการประชุมคณะกรรมการฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันพิจารณาแนวทางดำเนินการ โดยมีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พ.ต.ท.ภูริต โดยชื่นบาน รอง ผกก.สส. สภ.หัวหิน ร่วมประชุมด้วย ซึ่งที่ประชุมมีมติว่า หลังจากวันที่ 30 เมษายน หากผู้ประกอบการดังกล่าวยังไม่ดำเนินการรื้อถอน เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายทันที
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังได้ลงพื้นที่บริเวณหน้าวัดหัวหิน เพื่อแจ้งเตือนกำหนดวันรื้อถอนให้ผู้ประกอบการได้รับทราบและปฏิบัติตามข้อตกลงด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง