ฝนตกหนักในลาสเวกัส-เคนทักกี

ลาสเวกัส 30 ก.ค.- พายุฝนฟ้าคะนองทำให้ฝนตกหนักจนน้ำไหลลงจากเพดานกาสิโนในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ทางตะวันตกของสหรัฐ ขณะที่รัฐเคนทักกี ทางตะวันออกของสหรัฐมีฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 16 คน


เจ้าของกาสิโนหลายแห่งโพสต์คลิปน้ำไหลลงจากเพดานของซีซาร์พาเลซและแพลนเน็ตฮอลลีวูดย่านลาสเวกัสสตริป นอกจากนี้ยังมีคลิปน้ำไหลจากด้านหลังวิดีโอจอยักษ์ที่โรงแรมเซอร์กา และคลิปชายคนหนึ่งยังคงเล่นเครื่องสล็อตแมชชีนต่อไปแม้ว่ามีน้ำไหลลงมารอบตัว ด้านนักดับเพลิงเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ 330 ครั้ง สำนักอุตุนิยมวิทยาในลาสเวกัสแจ้งว่า ฤดูมรสุมปีนี้สภาพอากาศค่อนข้างรุนแรงเมื่อเทียบกับช่วง 5 ปีที่ผ่านมา จึงมีโอกาสที่จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองตามมาอีกหลายครั้ง แต่คงไม่ช่วยบรรเทาภาวะแห้งแล้งที่กำลังเกิดขึ้นในภูมิภาคนี้ได้ เพราะตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้สถานีวัดน้ำฝนที่ท่าอากาศยานนานาชาติแฮร์รีรีดวัดน้ำฝนได้ไม่ถึง 1.8 เซนติเมตร ทั้งที่ปกติแล้วลาสเวกัสมีฝนตกราว 10.7 เซนติเมตรต่อปี

น้ำท่วมเคนทักกี

ส่วนที่รัฐเคนทักกี ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 16 คนแล้วเมื่อวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐ เพราะฝนที่ตกกระหน่ำเป็นประวัติการณ์ จนน้ำในแม่น้ำล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนถึงระดับหลังคาบ้าน และทำให้ถนนแปรสภาพเป็นลำคลอง เมืองแจ็คสันที่มีประชากร 2,200 คน และอยู่ห่างจากเมืองแฟรงก์ฟอร์ต เมืองเอกของรัฐราว 160 กิโลเมตร จมน้ำเกือบทั้งเมือง น้ำท่วมใหญ่ขณะนี้ถือเป็นภัยพิบัติระดับชาติครั้งที่ 2 ในรอบ 7 เดือนของรัฐเคนทักกี หลังจากถูกทอร์นาโดหลายลูกถล่มทางฝั่งตะวันตกของรัฐในเดือนธันวาคมปีก่อน มีคนเสียชีวิตเกือบ 80 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

“เอกนัฏ” ลงเก็บตัวอย่างเหล็กตึกถล่มส่งพิสูจน์ ยอมรับเห็นแล้วอึ้ง

รมว.อุตสาหกรรม ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างเหล็ก ส่งพิสูจน์สถาบันเหล็ก เชิญสื่อร่วมติดตามผลตรวจ ยังไม่ปรักปรำใคร-ยอมรับเห็นแล้วอึ้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก