fbpx

จีนเผยกล่องดำไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์เสียหายหนัก

ปักกิ่ง 21 เม.ย.- จีนแถลงเมื่อวานนี้ว่า กล่องดำของเครื่องบินสายการบินไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ที่ตกเมื่อหนึ่งเดือนก่อน เสียหายหนัก และไม่ได้แถลงสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกและเสียชีวิตทั้งลำ 132 คน


สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน หรือซีเอเอซี (CAAC) แถลงสรุปรายงานเบื้องต้นว่า กล่องดำ 2 กล่องของเครื่องบินโบอิง 737-800 ของเที่ยวบิน MU5753 เสียหายหนักเพราะแรงกระแทกจากการชนภูเขาในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางใต้ของประเทศเมื่อวันที่ 21 มีนาคม กระบวนการกู้และวิเคราะห์ข้อมูลกำลังเดินหน้าอยู่ แต่ไม่ได้แถลงข้อมูลใด ๆ จากกล่องดำทั้ง 2 กล่องที่ถูกส่งไปวิเคราะห์ที่สหรัฐ ประกอบด้วยกล่องบันทึกเสียงในห้องนักบินและกล่องบันทึกข้อมูลการบิน และไม่ได้เปิดเผยว่าการสอบสวนมุ่งที่ประเด็นใดเป็นพิเศษ

ซีเอเอซีตัดปัจจัยเสี่ยงหลายอย่างออกไปโดยยืนยันว่า ลูกเรือมีคุณสมบัติครบถ้วนในการปฏิบัติหน้าที่ เครื่องบินได้รับการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม สภาพอากาศดี และไม่มีสิ่งอันตรายบนเครื่องบิน พร้อมกับตั้งข้อสังเกตว่าซากเครื่องบินส่วนใหญ่กระจุกตัวอยู่ในบริเวณเดียว


ชิ้นส่วนปลายปีกเครื่องบิน

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของซีเอเอซีให้สัมภาษณ์สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนว่า มีความยากลำบากหลายประการในการสอบสวนเหตุการณ์นี้ และหลักฐานที่มีอยู่ในเวลานี้ก็มีความจำกัด ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญการบินของจีนมองว่า ตราบใดที่ยังไม่มีหลักฐานสำคัญอื่น ๆ ข้อมูลจากกล่องดำยังคงมีความสำคัญ ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยการบินของมหาวิทยาลัยการบินเอ็มบรี-ริดเดิลชี้ว่า ยังมีประเด็นที่ต้องหาคำตอบให้ได้ว่า ชิ้นส่วนปลายปีกเครื่องบินที่ซีเอเอซีเผยว่าพบห่างออกจากจุดเกิดเหตุไป 12 กิโลเมตรเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก หรือหลุดออกมาเพราะเครื่องบินตก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี