fbpx

อินเดียจับ 88 คนใช้ความรุนแรงกับตำรวจ

เบงกาลูรู 18 เม.ย.- ตำรวจอินเดียแจ้งว่า มีผู้ถูกจับกุมอย่างน้อย 88 คน เนื่องจากพัวพันกับการใช้ความรุนแรงกับตำรวจ หลังจากมีการส่งต่อความเห็นดูหมิ่นชาวมุสลิมไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์


ตำรวจเผยว่า ฝูงชนได้รุมทำร้ายตำรวจและทำลายทรัพย์สินสาธารณะในเมืองฮูบลี รัฐกรกณาฏกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเมื่อคืนวันเสาร์ หลังจากข้อความดูหมิ่นชาวมุสลิมถูกส่งต่อไปทั่ววอตส์แอปป์ (Whatsapp) ที่เป็นแอปพลิเคชันสนทนาทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ ฝูงชนมารวมตัวใกล้สถานีตำรวจ จากนั้นได้ขว้างก้อนหินใส่ตำรวจ พยายามบุกเข้ามาในสถานีตำรวจและทำลายรถตำรวจ ทั้งที่ตำรวจได้จับกุมผู้โพสต์ข้อความไปแล้ว เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 12 นาย

ส่วนเมื่อคืนวันอาทิตย์เกิดเหตุรุนแรงในชุมชนในเมืองวาโดดารา รัฐคุชราต ทางตะวันตกของอินเดีย เมื่อฝูงชนชาวฮินดูและชาวมุสลิมขว้างปาก้อนหินเข้าใส่กันจนกลายเป็นเหตุจลาจล มีคนบาดเจ็บอย่างน้อย 3 คน และยวดยานถูกเผา 10 คัน เหตุเกิดหลังจากผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันเฉี่ยวชนกัน


ช่วงหลายสัปดาห์มานี้ชาวฮินดูและชาวมุสลิมในอินเดียเกิดเหตุวิวาทกันหลายครั้งระหว่างที่มีพิธีกรรมทางศาสนา แต่นายมุกตาร์ อับบาส นัควี รัฐมนตรีกิจการชนกลุ่มน้อยยืนยันระหว่างการให้สัมภาษณ์วานนี้ว่า ความขัดแย้งระหว่างชุมชนทางศาสนาไม่ได้เลวร้ายลงแต่อย่างใด ด้านพรรคภารติยะชนตะของนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีที่สนับสนุนให้กลุ่มสายเคร่งเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องศาสนาฮินดูยืนยันว่า ไม่มีความรุนแรงในชุมชนเพิ่มขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น