fbpx

ยูเครนอ้างสังหารนายพลรัสเซียได้เป็นรายที่สี่

เคียฟ 17 มี.ค. – ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน อ้างว่า ยูเครนได้สังหารนายพลรัสเซียเป็นรายที่สี่ในระหว่างการสู้รบกับกองทัพรัสเซียที่เมืองมารีอูปอล ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญทางใต้ของยูเครน


ประธานาธิบดีเซเลนสกีอ้างว่า ยูเครนได้สังหารนายพลรัสเซียเป็นรายที่สี่ในระหว่างการสู้รบกับกองทัพรัสเซีย แต่ไม่ได้เปิดเผยชื่อของนายพลที่เสียชีวิต ขณะที่ที่ปรึกษากระทรวงมหาดไทยของยูเครนเผยว่า นายพลรัสเซียคนดังกล่าวชื่อ พลเอกโอเล็ก มิตแยฟ โดยที่เขาถูกกองพันอาซอฟ ซึ่งเป็นกลุ่มหัวรุนแรงฝ่ายขวาในเมืองมารีอูปอล สังหาร ด้านสื่อของยูเครนรายงานว่า นายพลมิตแยฟถูกสังหารในพื้นที่ใกล้เมืองมารีอูปอล ทั้งนี้ นายพลมิตแยฟนับเป็นทหารรัสเซียระดับนายพลรายที่สี่ที่ถูกสังหารในยูเครน

นักวิเคราะห์หลายรายให้ความเห็นว่า รัสเซียแต่งตั้งทหารระดับนายพลราว 20 นาย ให้เป็นผู้นำกองทัพรัสเซียบุกโจมตียูเครน หากรายงานข่าวสังหารนายพล 4 นายของรัสเซียได้รับการยืนยันว่าเป็นจริง ก็แสดงว่ารัสเซียเสียนายพลไปแล้วร้อยละ 20 จากทั้งหมด 20 นายในสงครามครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่สูง ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนมองว่า นายพลเหล่านี้ไม่ได้ถูกสังหารเพราะเหตุบังเอิญ แต่เป็นเพราะยูเครนได้ตั้งเป้าสังหารเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงของกองทัพรัสเซียโดยเฉพาะ ส่วนแหล่งข่าวไม่เผยนามที่ใกล้ชิดประธานาธิบดีเซเลนสกีเผยกับหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลของสหรัฐว่า ยูเครนมีหน่วยข่าวกรองทหารที่มุ่งเป้ากำจัดเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงของกองทัพรัสเซีย เช่น นายพลที่มีชื่อเสียง นักบิน และผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้