“ทรัมป์” จะเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของตนเอง

ลอสแองเจลิส 21 ต.ค. – นายโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ จะเปิดตัวแพลตฟอร์มแอปพลิเคชั่น สื่อสังคมออนไลน์ของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า “ทรูธ โซเชียล” (TRUTH Social) ที่เขาบอกว่าจะออกมาสู้กับแอปพลิเคชั่นลักษณะเดียวกันของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีทั้งหลาย เช่น ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ค ที่ห้ามเขาใช้งานในแพลตฟอร์มทั้งสอง


ทรูธ โซเชียล จะสร้างขึ้นผ่านบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาใหม่ด้วยการควบกิจการระหว่าง ทรัมป์ มีเดีย กับ เทคโนโลยี กรุ๊ป นายทรัมป์ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ขณะนี้คนทั้งหลายอยู่ในโลกที่ตอลีบาน ใช้งานทวิตเตอร์กันอย่างแพร่หลาย แต่ประธานาธิบดีอเมริกันที่ได้รับความนิยมกลับไม่ได้ใช้ทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และเขามีความตื่นเต้นที่จะส่งข้อความที่เป็นความจริงข้อความแรก เผยแพร่ผ่านทาง ทรูธ โซเชียล ในเร็ว ๆ นี้ บริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่ที่เขาเรียกว่า ทีเอ็มทีจี ซึ่งมาจาก ทรัมป์ มีเดีย กับ เทคโนโลยี กรุ๊ป มีภารกิจในการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงความคิดเห็น และเขาตื่นเต้นที่ในไม่ช้านี้เขาจะได้เริ่มการแบ่งปันความคิดเห็นของเขาผ่านทาง ทรูธ โซเชียล และจะสู้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี แถลงการณ์ของนายทรัมป์ระบุว่า ทรัมป์ มีเดีย และ เทคโนโลยี กรุ๊ป และดิจิทัล เวิลด์ แอคิวซิชั่น คอร์ป (Digital World Acquisition Corp) ซึ่งเป็นบริษัทดำเนินการเรื่องการซื้อและควบรวมกิจการ จะรวมกิจการเป็นบริษัทเดียวกัน หากได้รับความเห็นขอบจากหน่วยงานที่กำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์และผู้ถือหุ้น ทรูธ โซเฃียล วางแผนจะจัดงานเปิดตัวที่เรียกว่า “เบตา ลอนช์” (Beta Launch) สำหรับเขกรับเชิญ ในเดือนพฤศจิกายนและเปิดตัวทั่วประเทศในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 บริษัทที่จะจัดตั้งใหม่นี้ ยังมีแผนที่จะเปิดรับสมาชิกบริการวิดีโอ ออน ดีมานด์ ซึ่งเป็นระบบที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเลือกรับชมหรือฟังเนื้อหาที่เป็นภาพและ/หรือเสียงเมื่อใดก็ตามที่ต้องการ ที่มีรายการบันเทิง ข่าว และพอดแคสต์ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ