fbpx

แผ่นดินไหวรุนแรงในปากีสถาน เสียชีวิตแล้ว 20 ราย

เควตตา 7 ต.ค. – หน่วยงานจัดการภัยพิบัติของปากีสถานแจ้งว่า เหตุแผ่นดินไหวในพื้นที่ทางตอนใต้ของปากีสถานในวันนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย และมีผู้บาดเจ็บกว่า 200 คน


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 5.7 ในพื้นที่ทางใต้ของปากีสถานเมื่อช่วงเช้ามืดตามเวลาท้องถิ่นในขณะที่ผู้คนกำลังนอนหลับ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นเด็กและผู้หญิง ส่วนสำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือยูเอสจีเอส แจ้งว่า เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดที่ระดับความลึก 20 กิโลเมตร ซึ่งจัดว่าค่อนข้างตื้น และมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ใต้ดินลงไปราว 102 กิโลเมตรในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองเควตตา

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของเมืองฮาร์ไนกล่าวว่า มีบ้านดินกว่า 100 หลังพังทลายและมีอีกหลายหลังที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งรวมถึงสำนักงานของรัฐบาลด้วย ทำให้ประชาชนหลายร้อยคนไม่มีที่อยู่อาศัย ขณะที่คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นภาพบ้านเรือนสั่นไหวและหลอดไฟแกว่งไปมาตามแรงสั่นสะเทือนจนทำให้ประชาชนต้องหนีออกมารวมตัวกันบนท้องถนนท่ามกลางความมืด


ก่อนหน้านี้ เมืองเควตตาเคยเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ในปี 2478 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 30,000-60,000 ราย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของทวีปเอเชียใต้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด