fbpx

เยอรมนีเร่งหาผู้รอดชีวิตจากน้ำท่วมใหญ่

แฟรงก์เฟิร์ต 17 ก.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยเยอรมนีเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตตามพื้นที่น้ำท่วมทางฝั่งตะวันตกของประเทศในวันนี้ ขณะที่ระดับน้ำยังคงสูงในหลายเมือง บ้านเรือนพังเสียหายเพราะถูกกระแสน้ำซัด ถือเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 50 ปีของเยอรมนี


ตำรวจแจ้งตัวเลขประมาณการวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 133 คน ในจำนวนนี้ราว 90 คนอยู่ในเขตอาร์ไวเลอร์ ทางใต้ของเมืองโคโลญ นอกจากนี้ยังมีการอพยพประชาชน 700 คนในเมืองวาสเซนแบร์ก ใกล้เมืองโคโลญเมื่อเย็นวันศุกร์เนื่องจากเขื่อนแตก ชุมชนทั้งหมดในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียและรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนตที่ถูกน้ำท่วมหนักที่สุดตลอดหลายวันมานี้ถูกตัดทั้งไฟฟ้าและการสื่อสาร ขณะที่บางพื้นที่ของเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ก็เกิดน้ำท่วมเช่นเดียวกัน เบลเยียมมีผู้เสียชีวิตแล้ว 20 คน

แวดวงวิทยาศาสตร์ชี้มานานแล้วว่า การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะทำให้ฝนตกหนักผิดปกติ อย่างไรก็ดี นักวิจัยเผยเมื่อวันศุกร์ว่า อาจต้องใช้เวลาวิจัยหลายสัปดาห์ว่า ฝนที่ตกหนักในยุโรปตะวันตกขณะนี้เป็นผลจากปัจจัยดังกล่าวหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ ติดโควิดทะลุ 900 ราย

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ พบติดเชื้อโควิดทะลุ 900 ราย ส่วน จ.เพชรบูรณ์ สั่งปิดตลาดกลางใจเมือง 14 วัน ขณะที่ปกครอง อ.วังสะพุง จ.เลย แจ้งจับคนขายลอตเตอรี่หนีกักตัว

พบสารเคมี 56 ชนิดในควันบุหรี่ไฟฟ้าไอคอสสูงกว่าควันบุหรี่ธรรมดา

แพทย์เผย พบสารเคมีอย่างน้อย 56 ชนิดในควันบุหรี่ไฟฟ้าไอคอส มีปริมาณสูงกว่าควันบุหรี่ธรรมดา แนะฝ่ายการเมืองตรวจสอบข้อมูลรอบด้าน หวั่นถูกแทรกแซงโดยอุตสาหกรรมยาสูบ

อาลัย “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดัง เจ้าของเพลง “รอวันฉันรักเธอ”

วงการเพลงสตริงต้องสูญเสียศิลปินระดับคุณภาพ เมื่อ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดังยุค 80 เสียชีวิตด้วยอาการป่วยจากมะเร็งสมอง ในวัย 57 ปี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ คนบันเทิงและแฟนคลับร่วมไว้อาลัย

ข่าวแนะนำ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

หญิงผู้ต้องสงสัยตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด เข้าให้ปากคำ ตร.

หญิงต้องสงสัยตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโดฯ เข้าให้ปากคำตำรวจแล้ว ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ด้านช่างยอมรับยังหวาดกลัว อยากถามทำไมต้องตัดเชือก

นักท่องเที่ยวแห่ชมเขื่อนขุนด่านปราการชลปล่อยน้ำ

นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมเขื่อนขุนด่านปราการชลปล่อยน้ำ เกิดผลดีกับผู้ประกอบการกิจการในพื้นที่ มีรายได้จากการท่องเที่ยว หลังซบเซาจากสถานการณ์โควิดมานาน

รดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปิน-แฟนคลับร่วมอาลัย

ศิลปิน-แฟนคลับร่วมรดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี ญาติแจ้งกำหนดสวดพระอภิธรรม ถึงวันที่ 23 ตุลาคมนี้