fbpx

เยอรมนีเร่งหาผู้รอดชีวิตจากน้ำท่วมใหญ่

แฟรงก์เฟิร์ต 17 ก.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยเยอรมนีเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตตามพื้นที่น้ำท่วมทางฝั่งตะวันตกของประเทศในวันนี้ ขณะที่ระดับน้ำยังคงสูงในหลายเมือง บ้านเรือนพังเสียหายเพราะถูกกระแสน้ำซัด ถือเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 50 ปีของเยอรมนี


ตำรวจแจ้งตัวเลขประมาณการวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 133 คน ในจำนวนนี้ราว 90 คนอยู่ในเขตอาร์ไวเลอร์ ทางใต้ของเมืองโคโลญ นอกจากนี้ยังมีการอพยพประชาชน 700 คนในเมืองวาสเซนแบร์ก ใกล้เมืองโคโลญเมื่อเย็นวันศุกร์เนื่องจากเขื่อนแตก ชุมชนทั้งหมดในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียและรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนตที่ถูกน้ำท่วมหนักที่สุดตลอดหลายวันมานี้ถูกตัดทั้งไฟฟ้าและการสื่อสาร ขณะที่บางพื้นที่ของเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ก็เกิดน้ำท่วมเช่นเดียวกัน เบลเยียมมีผู้เสียชีวิตแล้ว 20 คน

แวดวงวิทยาศาสตร์ชี้มานานแล้วว่า การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะทำให้ฝนตกหนักผิดปกติ อย่างไรก็ดี นักวิจัยเผยเมื่อวันศุกร์ว่า อาจต้องใช้เวลาวิจัยหลายสัปดาห์ว่า ฝนที่ตกหนักในยุโรปตะวันตกขณะนี้เป็นผลจากปัจจัยดังกล่าวหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ