จีนยังไม่เผยตัวเลขงบกลาโหมในการประชุมสภาปีนี้

ปักกิ่ง 5 มี.ค. – กระทรวงกลาโหมและกระทรวงการคลังจีนยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขงบประมาณด้านกลาโหมประจำปีของรัฐบาลประจำปี 2560 ระหว่างการประชุมสภาประจำปีที่เริ่มขึ้นในวันนี้ หลังจากช่วงปีที่ผ่านๆมาจีนมักเปิดเผยตัวเลขด้านการทหารเพื่อความโปร่งใส


ก่อนหน้านี้โฆษกหญิงของสภาประชาชนแห่งชาติจีนแถลงกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันเสาร์ว่า งบประมาณด้านกลาโหมจะเพิ่มขึ้นราวร้อยละ 7 ในปี 2560 จากปีก่อนนั้น ที่ผ่านมาสหรัฐและประเทศต่างมักขอให้จีนเปิดเผยเกี่ยวกับโครงการพัฒนาด้านกลาโหมให้ทันสมัยตามที่ตัวเลขงบประมาณเพิ่มขึ้นอย่างมากจากช่วง 20 ปีก่อน ผู้สังเกตการณ์กล่าวว่า ตัวเลขงบประมาณกลาโหมจีนปัจจุบันจะสูงขึ้นอีก เนื่องจากยังไม่รวมค่าใช้จ่ายในบางรายการ เช่น การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์จากต่างประเทศ จีนไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางในการบริหารจัดการงบประมาณด้านกลาโหม เพียงแต่อ้างว่าส่วนใหญ่เพื่อนำไปปรับปรุงกองทัพจีน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา