fbpx

รองนายกรัฐมนตรีจีนหารือกับรัฐมนตรีคลังสหรัฐ

ปักกิ่ง 2 มิ.ย. – นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนางเจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ ในประเด็นเรื่องที่มีความห่วงกังวัลร่วมกัน


กระทรวงการคลังสหรัฐ กล่าวในแถลงการณ์ว่า นางเยลเลน ได้หารือผ่านทางออนไลน์เกี่ยวกับแผนการของรัฐบาลสหรัฐในการสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่งและความสำคัญของความร่วมมือที่ในส่วนที่สหรัฐให้ความสนใจ ในขณะเดียวกันก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาที่เป็นความห่วงกังวลอย่างเปิดเผย
ทางด้าน สำนักข่าวซินหัวของทางการจีน รายงานว่า ในระหว่างการหารือผ่านทางวิดีโอ คอล เมื่อวานนี้ ทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความเห็นอย่างกว้างขวางในเรื่องสถานการณ์เศรษฐกิจมหภาคและความร่วมมือทวิภาคีและพหุภาคี ซินหัวยังรายงานด้วยว่า ทั้งสองฝ่ายเชื่อว่า ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างจีนกับสหรัฐมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนายหลิวและนายเยลเลนยังแลกเปลี่ยนอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับทัศนะที่ทั้งสองฝ่ายกังวลร่วมกันและแสดงความตั้งใจที่จะสื่อสารกันอย่างนี้ต่อไป อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดที่ทั้งสองฝ่ายได้หารือกัน นายหลิว หัวหน้าคณะผู้แทนเจรจาของจีนในการเข้าร่วมเจรจาทางการค้ากับสหรัฐ ตั้งแต่สมัยอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เริ่มนำสหรัฐเข้าสู่การทำสงครามการค้ากับจีน เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม นายหลิวได้ เจรจาแลกเปลี่ยนอย่างเปิดเผยกับนางแคทเธอรีน ไท ผู้แทนการค้าของสหรัฐ จีน ได้เพิ่มการติดต่อกับหัวหน้าทีมเศรษฐกิจและการค้าของสหรัฐ นับตั้งแต่นายโจ ไบเดน เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ