อุปกรณ์ทางการแพทย์เริ่มหลั่งไหลไปยังอินเดียแล้ว

นิวเดลี 27 เม.ย. – อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่อินเดียกำลังต้องการเป็นอย่างยิ่งในการต่อสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่รุนแรงในขณะนี้ เริ่มหลั่งไหลจากต่างประเทศไปยังอินเดียแล้ว


อุปกรณ์ทางการแพทย์จากอังกฤษ ที่ประกอบไปด้วยเครื่องข่วยหายใจ 100 เครื่อง เครื่องผลิตออกซินเจน 95 เครื่อง ส่งมาถึงกรุงนิวเดลี ในช่วงเช้าวันนี้ ในขณะเดียวกัน สถานทูตฝรั่งเศสรายงานว่า ฝรั่งเศสก็กำลังจัดส่งเครื่องผลิตออกซินเจนที่สามารถผลิตออกซิเจนได้ตลอดทั้งปีให้กับคนไข้ 250 เตียง นอกจากนั้น ขบวนรถไฟ “ออกซิเจน เอ็กซ์เพรส” ที่บรรทุกออกซิเจนราว 70 ตัน จากรัฐฉัตติสครห์ ทางตะวันออก ก็เดินทางมาถึงกรุงนิวเดลีในวันนี้เช่นกัน แต่สถานการณ์โควิด-19 ในนครหลวงของอินเดียที่มีประชากร 20 ล้านคน ยังไม่ดีขึ้น แพทย์อินเดียกล่าวว่า การขาดแคลนออกซิเจนเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากที่สุด ทางด้าน บริษัทกิลเลียด ไซแอนเซส อิงค์ บริษัทยาของสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า จะส่งยาเรมเดซิเวียร์ ซึ่งเป็นยาต้านไวรัส ให้อินเดียอย่างน้อย 450,000 เม็ด และจะเพิ่มกำลังการผลิตยานี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง