fbpx

น้ำท่วมหนักในกรุงจาการ์ตา

จาการ์ตา 20 ก.พ. – กรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซียต้องเผชิญกับน้ำท่วมอย่างรุนแรงหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนกว่า 1,000 คนต้องอพยพออกจากบ้านเรือนในวันนี้ไปยังสถานที่ปลอดภัยในขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเตือนว่าลักษณะอากาศแบบนี้จะต้องคงเกิดขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์หน้า


ซาบโด คูร์นิอานโต รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติของกรุงจาการ์ตา กล่าวในแถลงการณ์วันนี้ว่า ชาวกรุงจาการ์ตาราว 1,380 คน ต้องอพยพจากบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่ทางใต้และตะวันออกของกรุงจาการ์ตา ที่มีประชากรราว 10 ล้านคน หลังจากที่ระดับน้ำท่วมสูงถึง 1.8 เมตรในบางพื้นที่ เขากล่าวด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายการผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ประชาชนโพสต์ภาพถ่ายในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นภาพประชาชนเดินลุยน้ำที่เป็นสีโคลนสูงระดัวหัวไหล่ รถยนต์ที่จมอยู่ใต้น้ำเกือบทั้งคัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยอพยพผู้สูงวัยด้วยเรือยาง นายอานีส บาสเวดาน ผู้ว่าการกรุงจาการ์ตา ให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ท้องถิ่นเมื่อตอนเช้าวันเสาร์ว่า ประชาชนราว 200 ครัวเรือนได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้ ทางการได้เตรียมศูนย์สำหรับรับผู้อพยพมากกว่า20 แห่งไว้ทั่วนครหลวงเพื่อช่วยเหลือประชาชน ขณะนี้ฝนหยุดตกแล้ว แต่น้ำจากพื้นที่อื่น ๆ กำลังส่งผลกระทบกับกรุงจาการ์ตา ซึ่งเขาหวังว่า จะไม่ไหลเข้าท่วมบริเวณใจกลางเมืองและเมื่อน้ำลดแล้ว ประชาชนก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอินโดนีเซียเตือนว่า อาจจะเกิดฝนตกหนักในบริเวณพื้นที่มีประชากรหนาแน่นในกรุงจาการ์ตาในช่วง 2-3 วันข้างหน้า นอกจากนั้น สภาพอากาศที่แปรปรวน ทั้งฝนตกหนัก ฟ้าคะนองและลมแรงจัด จะเกิดขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

พบชาวบ้านรอบคลัสเตอร์โรงงานไก่ติดเชื้อแล้ว 138 คน

สถานการณ์โควิดคลัสเตอร์โรงงานไก่สดแช่แข็งที่เพชรบูรณ์ยังน่าห่วง นอกจากคนงานติดเชื้อกว่า 3,000 คนแล้ว ล่าสุดพบชาวบ้านชุมชนโดยรอบ ติดเชื้อแล้ว 138 คน

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร