เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ เบลเยียมขอจัดฟุตบอลโลกหญิง

เบอร์ลิน 19 ต.ค. – สมาคมฟุตบอลเยอรมนี ประกาศวันนี้ว่า จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกในปี 2027 ร่วมกับเนเธอร์แลนด์และเบลเยียม


ฟริตซ์ เคลเลอร์ ประธานสมาคมฟุตบอลเยอรมนีกล่าวในแถลงการณ์ว่า ยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมมือกับเนเธอร์แลนด์และจะทำอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนโครงการนี้ สมาคมฟุตบอลของเนเธอร์แลนด์ได้แสดงเจตจำนงตั้งแต่เมื่อปี 2018 ที่จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกหญิงในปี 2027 และทางรัฐสภาก็ลงมติให้ความเห็นชอบเรียบร้อยแล้ว การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ จะนำทีมโดยสามอดีตนักเตะหญิงคือ ซิลเวีย นอยด์ ของเยอรมนี เฟมเก้ แมส ของเบลเยียมและ ซารินา วีกแมน อดีตกองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกชาย เมื่อปี 2006 ฟุตบอลโลกหญิงในปี 2011 และจะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในปี 2024 ส่วนเนเธอร์แลนด์เคยเป็นเจ้าภาพและได้แชมป์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในปี 2017 ในขณะที่เบเยียมยังไม่เคยเป็นเจ้าภาพฟุตบอลหญิงรายการสำคัญเลย ทั้งสามประเทศได้ร่วมกันเสนอแผนให้กับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่าและ สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง