ทีมหาเสียงของทรัมป์ฟ้องผู้ว่าการรัฐมอนแทนา

ลอสแอนเจลิส 3 ก.ย. – ทีมงานหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฟ้องผู้ว่าการรัฐมอนแทนาจากพรรคเดโมแครต เพื่อจำกัดการลงคะแนนทางไปรษณีย์


ทีมงานหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกันฟ้องนายสตีฟ บูลล็อค ผู้ว่าการรัฐมอนแทนาจากพรรคเดโมแครต เพื่อหวังจะจำกัดการลงคะแนนทางไปรษณีย์สำหรับการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายน โดยทีมงานหาเสียงของทรัมป์และคณะกรรมการระดับชาติของพรรครีพับลิกันฟ้องว่า คำสั่งของนายบูลล็อคเมื่อเดือนที่แล้วที่อนุญาตให้เทศมณฑลต่างๆ ใช้วิธีการลงคะแนนทางไปรษณีย์ โดยอ้างการระบาดของโรคโควิด-19 เป็นการใช้อำนาจโดยมิชอบ

ที่ผ่านมาทรัมป์มักอ้างโดยไม่มีหลักฐานอยู่บ่อยครั้งว่า การลงคะแนนทางไปรษณีย์จะเปิดโอกาสให้มีการโกงการเลือกตั้ง นอกจากนี้ ทีมงานหาเสียงของทรัมป์ยังได้ดำเนินการทางกฎหมาย เพื่อยับยั้งการลงคะแนนเสียงทางไปรษณีย์ในรัฐเนวาดาและรัฐนิวเจอร์ซีย์ด้วย ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกตั้ง ระบุว่า ในการเลือกตั้งที่ผ่านๆ มา ไม่มีหลักฐานเพียงพอ ที่จะชี้ว่ามีการโกงการเลือกตั้ง ผ่านการลงคะแนนทางไปรษณีย์


ด้านพรรคเดโมแครต รวมถึง นายโจ ไบเดน ซึ่งเป็นตัวแทนพรรคในการลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีชี้ว่า ทรัมป์กำลังพยายามทำลายความชอบธรรมของการเลือกตั้ง ด้วยการโจมตีการลงคะแนนทางไปรษณีย์ ขณะที่คาดว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีชาวอเมริกันจำนวนมากเลือกลงคะแนนทางไปรษณีย์ เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ