ทั่วโลกเสียชีวิตจากโควิด-19 ไปแล้วกว่า 8 แสนคน

23 ส.ค.-ตอนนี้ทั่วโลกมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ไปแล้วกว่า 8 แสนคน ติดเชื้ออีกกว่า 23 ล้านคน โดยสหรัฐและบราซิลยังเป็นประเทศที่ติดเชื้อและเสียชีวิตมากที่สุดอันดับ 1 และ 2 ของโลก

ขณะที่อินเดีย ซึ่งมีผู้ติดเชื้อมากสุดอันดับ 3 ของโลก ล่าสุดมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 3 ล้านคนแล้วหลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่า 1 หมื่นคน เสียชีวิตรายใหม่อีก 912 คน อย่างไรก็ตาม ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ล่าสุดของอินเดีย นับว่าลดลงมามากเมื่อเทียบกับเมื่อ 18 วันก่อน ที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึงกว่า 6 หมื่นราย


ส่วนที่เมืองอู่ฮั่นของจีน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโรคโควิด-19 บรรดานักศึกษาเริ่มกลับเข้าไปยังมหาวิทยาลัยอีกครั้ง เพื่อเริ่มต้นการศึกษาเทอมใหม่ หลังหยุดไปยาวถึง 8 เดือน โดยนักศึกษาแต่ละคนที่เข้าและออกพื้นที่มหาวิทยาลัยจะต้องลงทะเบียนด้วยชื่อและนามสกุลจริง รวมทั้งต้องแจ้งเส้นทางและพาหนะในการเดินทางระหว่างที่อยู่นอกมหาวิทยาลัยด้วย

ขณะที่วุฒิสภาญี่ปุ่นเริ่มต้นศึกษาหาทางประชุมวุฒิสมาชิกผ่านทางออนไลน์ รวมทั้งดูแบบอย่างจากอังกฤษและสเปนว่าการปรับเปลี่ยนไปใช้การประชุมและลงคะแนนเสียงผ่านระบบออนไลน์มีข้อดีข้อเสียอย่างไร โดยขณะนี้รัฐสภาญี่ปุ่นได้ใช้การเว้นระยะที่นั่งระหว่างสมาชิก เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ล่าสุดกรุงโตเกียวพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 212 ราย นับเป็นวันที่ 4 แล้วที่กรุงโตเกียวพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกินกว่า 200 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม