fbpx

ประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตวันที่ 3

สหรัฐ 20 ส.ค.- การประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครตเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว ประเด็นสำคัญในการประชุมวันนี้คือการแถลงรับเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเป็นคู่ชิงรองประธานาธิบดีของนางคามาลา แฮร์ริส


เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาตามเวลาในบ้านเรานางแฮร์ริส วุฒิสมาชิกรัฐแคลิฟอร์เนียได้แถลงรับการเสนอชื่อเป็นคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีของพรรคในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนปีนี้ โอกาสนี้ นางแฮร์ริสเรียกร้องให้ชาวอเมริกันออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันให้มาก เพื่อเลือกนายโจ ไบเดน เป็นประธานาธิบดีเพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโอกาสดีในการแปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารที่ล้มเหลวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ และว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงต่อประชาธิปไตยของชาวอเมริกันอย่างยิ่งหากทรัมป์ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้

ก่อนที่จะมีการแถลงของนางแฮร์ริส อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้แถลงชื่นชมนายไบเดนว่ามีความเหมาะสมในการเป็นประธานาธิบดีที่จะเข้ามากอบกู้ความล้มเหลวที่เกิดจากรัฐบาลของนายทรัมป์ และกล่าวโจมตีว่านายทรัมป์ไม่มีความเหมาะสมที่จะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ เพราะทรัมป์ไม่สนใจทำงานอย่างเอาจริงเอาจัง ไม่เคยใช้อำนาจหน้าที่ในการช่วยเหลือใครนอกจากตัวเองและพวกพ้อง ความล้มเหลวในการทำหน้าที่ของนายทรัมป์ส่งผลเสียอย่างรุนแรงต่อชาวอเมริกันโดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่คร่าชีวิตชาวอเมริกันไปแล้วกว่า 170,000 คน และอีกหลายล้านคนต้องตกงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว