fbpx

ประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตวันที่ 3

สหรัฐ 20 ส.ค.- การประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครตเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว ประเด็นสำคัญในการประชุมวันนี้คือการแถลงรับเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเป็นคู่ชิงรองประธานาธิบดีของนางคามาลา แฮร์ริส


เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาตามเวลาในบ้านเรานางแฮร์ริส วุฒิสมาชิกรัฐแคลิฟอร์เนียได้แถลงรับการเสนอชื่อเป็นคู่ชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีของพรรคในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนปีนี้ โอกาสนี้ นางแฮร์ริสเรียกร้องให้ชาวอเมริกันออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันให้มาก เพื่อเลือกนายโจ ไบเดน เป็นประธานาธิบดีเพราะการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโอกาสดีในการแปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารที่ล้มเหลวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ และว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงต่อประชาธิปไตยของชาวอเมริกันอย่างยิ่งหากทรัมป์ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้

ก่อนที่จะมีการแถลงของนางแฮร์ริส อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้แถลงชื่นชมนายไบเดนว่ามีความเหมาะสมในการเป็นประธานาธิบดีที่จะเข้ามากอบกู้ความล้มเหลวที่เกิดจากรัฐบาลของนายทรัมป์ และกล่าวโจมตีว่านายทรัมป์ไม่มีความเหมาะสมที่จะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ เพราะทรัมป์ไม่สนใจทำงานอย่างเอาจริงเอาจัง ไม่เคยใช้อำนาจหน้าที่ในการช่วยเหลือใครนอกจากตัวเองและพวกพ้อง ความล้มเหลวในการทำหน้าที่ของนายทรัมป์ส่งผลเสียอย่างรุนแรงต่อชาวอเมริกันโดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่คร่าชีวิตชาวอเมริกันไปแล้วกว่า 170,000 คน และอีกหลายล้านคนต้องตกงาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ