เผยประชากรเสือในโลกเพิ่มขึ้นแต่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังถูกคุกคาม

นิวเดลี 29 ก.ค. – องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลก และรัฐบาลอินเดีย กล่าววันนี้ว่า ประชากรเสือใน 5 ประเทศกำลังกลับมามีจำนวนเพิ่มมากขึ้น แต่เสือ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ ยังคงเผชิญกับภัยคุกคามสำคัญ เช่นการลักลอบล่าสัตว์


สจ๊วต แชปแมน หัวหน้าหน่วยงานอนุรักษ์เสือขององค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกกล่าวในแถลงการณ์เนื่องในวันเสือโลกในวันนี้ว่า จากเดิมที่ประชากรเสือในโลกมีจำนวนลดลงต่ำที่สุดเนประวัติการณ์ในปี 2010 แต่ในวันนี้ จำนวนเสือกลับมาเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนในเอเชียใต้ รัสเซียและจีน แชปแมนกล่าวว่า ประชากรเสือเพิ่มขึ้นในภูฏาน จีน อินเดีย เนปาล และรัสเซีย ถือเป็นข่าวดีมาก ๆ แต่เสือยังคงเผชิญกับภัยคุกคามจากการลักลอบล่าและการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัย และประชากรเสืออยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการลักลอบจับสัตว์ป่าด้วยการใช้กับดักและส่งผลกระทบกับสัตว์ป่าต่าง ๆ รวมถึงเสือและเหยื่อของมันด้วย ซึ่งกระทบกับการดำรงชีวิตของเสือ ในรายงานที่เผยแพร่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล พบว่า มีกับดักมากกว่า 12 ล้านชิ้นที่เป็นภัยคุกคามต่อสัตว์ป่าในเขตพื้นที่คุ้มครองในกัมพูชา ลาว และเวียดนาม.-610


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด