“ทรัมป์” เปลี่ยนตัว ผจก.หาเสียงเลือกตั้ง หลังโพลล์ชี้ตามหลัง “ไบเดน”

วอชิงตัน 16 ก.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเปลี่ยนตัวผู้จัดการคณะหาเสียงเลือกตั้ง หลังจากผลการหยั่งเสียงชี้ว่าเขามีคะแนนนิยมตามหลังนายโจ ไบเดน ผู้สมัครเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งประธานาธิบดีวันที่ 3 พฤศจิกายน


ประธานาธิบดีทรัมป์โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า จะเปลี่ยนตัวผู้จัดการคณะหาเสียงเลือกตั้งจากนายแบรด ปาร์สเกลเป็นนายบิล สเตปเปียน รองผู้จัดการคณะ นายปาร์สเกลจะย้ายไปดูแลกลยุทธ์ดิจิทัลและข้อมูลแทน ทรัมป์กล่าวชมทั้งคู่ว่ามีส่วนช่วยให้เขาชนะเลือกตั้งครั้งก่อน เขาคาดว่าจะลอยลำชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ได้อย่างสบาย เพราะคะแนนนิยมเพิ่มขึ้น เศรษฐกิจสหรัฐดีขึ้น วัคซีนและยารักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ใกล้จะสำเร็จแล้ว ชาวอเมริกันต้องการความปลอดภัยในการดำเนินชีวิตและในชุมชน 

นายปาร์สเกลวัย 44 ปี เคยเป็นผู้อำนวยการสื่อดิจิทัลให้คณะหาเสียงของทรัมป์ในการเลือกตั้งปี 2559 มีข่าวลือว่าจะถูกเปลี่ยนตัวมาระยะหนึ่งแล้ว เพราะถูกโทษเรื่องการหาเสียงของทรัมป์ที่เมืองทัลซา รัฐโอคลาโฮมาเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนมีคนเข้าร่วมน้อยกว่าที่คาด เขาและคณะหาเสียงต้องกักตัว 14 วัน เนื่องจากผู้ร่วมการหาเสียงติดเชื้อหลายคน แหล่งข่าวเผยว่า ทรัมป์กังวลเรื่องผลโพลล์ตามหลังนายไบเดน จึงเล่นงานเป้าหมายที่เห็นชัดที่สุด นั่นคือนายปาร์สเกล ส่วนนายสเตปเปียนวัย 41-42 ปี เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายการเมืองของทำเนียบขาว หลังร่วมคณะหาเสียงของทรัมป์ในปี 2559 โพลล์ล่าสุดของรอยเตอร์/อิปซอสชี้ว่า ทรัมป์วัย 74 ปี มีคะแนนนิยมในกลุ่มผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งตามหลังไบเดนวัย 77 ปีอยู่ 10 จุด.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ