โควิด-19 ยังระบาดหนัก วันเดียวติดเชื้อเกือบ 2 แสนคน

บราซิล, สหรัฐ 22 มิ.ย.- สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงรุนแรงในหลายพื้นที่เฉพาะเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อสูงเป็นประวัติการณ์เกือบ 2 แสน โดยบราซิลพบผู้ติดเชื้อมากที่สุด


องค์การอนามัยโลกรายงานว่า เมื่อวานนี้มีผู้ติดไวรัสโคโรนา 2019 มากเป็นประวัติการณ์กว่า 183,000 คน โดยบราซิลมีผู้ติดเชื้อมากที่สุดเกือบ 55,000 คน ตามมาด้วยสหรัฐ เกือบ 37,000 คน ทำให้เวลานี้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกเพิ่มเป็นกว่า 9 ล้านคนแล้ว และมีผู้เสียชีวิตราว 470,000 คน สหรัฐยังคงมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากที่สุดในโลก และบราซิลตามมาเป็นที่ 2 เวลานี้ภูมิภาคลาตินอเมริกากำลังเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากบราซิลแล้วยังมีเม็กซิโก เปรู และอีกหลายประเทศที่ยังมีการระบาดอย่างรุนแรง สถานการณ์ที่ยังไม่คลี่คลายทำให้เม็กซิโกต้องชะลอการเปิดตลาด ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าและสถานที่อื่นๆ ออกไป

ส่วนสถานการณ์ในสหรัฐ ตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันเริ่มดีขึ้นตามลำดับ เมื่อวานนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเพียง 305 คนเท่านั้น นับเป็นวันที่ 11 ติดต่อกันที่สหรัฐ มียอดผู้เสียชีวิตต่ำกว่าวันละ 1,000 คน และเป็นครั้งที่ 3 ที่มีผู้เสียชีวิตรายวันต่ำกว่า 400 คน อย่างไรก็ดี เวลานี้หลายรัฐยังมีการแพร่ระบาดรุนแรงโดยพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ทางภาคใต้และตะวันออก ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อสะสมสูงเกือบ 2.36 ล้านคนแล้ว และมีผู้เสียชีวิตกว่า 120,000 คน


ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดในเอเชีย ที่จีนยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นตัวเลขสองหลัก เมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 18 คน ในจำนวนนี้ 9 คนอยู่ในกรุงปักกิ่ง ขณะที่ทางการใช้มาตรการคุมเข้มเพื่อควบคุมโรคตลอดหลายวันที่ผ่านมาหลังกลับมาผู้ติดเชื้อระลอกใหม่ ขณะที่อินเดียสถานการณ์น่าเป็นห่วง เฉพาะเมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มกว่า 15,000 คน ทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็นเกือบ 427,000 คน มากเป็นอันดับ 4 ของโลกและมีผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 14,000 คน และในบางพื้นที่ต้องมีมาตรการล็อกดาวน์รอบสอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​