“ทรัมป์” ระบุตอนนี้ยังไม่จำเป็นต้องส่งทหารระงับเหตุประท้วง

สหรัฐ 4 มิ.ย.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เผยประเทศจำเป็นต้องใช้กฎหมายและการรักษาความสงบเรียบร้อย แต่ตอนนี้ยังไม่จำเป็นต้องส่งทหารเข้าไปยังเมืองต่างๆ เพื่อหยุดยั้งการประท้วงและเหตุรุนแรง ขณะที่บรรดาผู้ประท้วงต่างพอใจกับการตั้งข้อหาเพิ่มกับอดีตตำรวจ 4 นาย ที่เกี่ยวข้องกับการตายของจอร์จ ฟลอยด์



อัยการรัฐมินนิโซตาของสหรัฐ ตั้งข้อหาอดีตตำรวจเมืองมินนิแอโปลิส 4 นาย ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำที่ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ขณะถูกจับกุมเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยตำรวจที่ใช้เข่ากดคอนายฟลอยด์ จนเสียชีวิต ถูกตั้งข้อหารุนแรงเพิ่มเติมในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา แต่ไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน จากเดิมที่ก่อนหน้านี้ได้ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมไปแล้ว ส่วนอดีตตำรวจอีก 3 นาย ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม และให้การช่วยเหลือและสนับสนุนการฆ่าโดยเจตนา แต่ไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน


ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เผยประเทศจำเป็นต้องใช้กฎหมายและการรักษาความสงบเรียบร้อย เนื่องจากมีกลุ่มคนเลวกำลังฉวยโอกาสกระทำสิ่งที่ผิดกฎหมายระหว่างการประท้วง ทรัมป์ บอกด้วยว่า การเสียชีวิตของนายฟลอยด์ เป็นสิ่งเลวร้ายและไม่ควรเกิดขึ้น อย่างไรก็ดี ตอนนี้ยังไม่จำเป็นที่จะส่งทหารเข้าไปยังเมืองต่างๆ เพื่อหยุดยั้งการประท้วงและเหตุรุนแรง

ขณะเดียวกัน บรรดาผู้ประท้วงต่างพอใจกับการตั้งข้อหาเพิ่มเติมกับอดีตตำรวจ 4 นายที่เกี่ยวข้องกับการตายของนายฟลอยด์ อย่างไรก็ตาม ผู้ประท้วงจำนวนมากตามเมืองต่างๆ ทั่วสหรัฐ ยังคงเดินหน้าชุมนุมประท้วงติดต่อกันมาเป็นคืนที่ 9 แล้ว เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อการเหยียดผิวและการใช้ความรุนแรงของตำรวจ แม้หลายเมืองจะประกาศเคอร์ฟิว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง