“ทรัมป์” ไม่เชื่อโพลล์เรื่องไบเดน มีคะแนนนำชิง ปธน.ปีนี้

วอชิงตัน 30 เม.ย.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ เผยกับรอยเตอร์ว่า ไม่เชื่อผลสำรวจหรือโพลล์ที่ว่านายโจ ไบเดน ผู้สมัครเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตชิงตำแหน่งประธานาธิบดีมีคะแนนนำเขาในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปีนี้


ประธานาธิบดีทรัมป์จากพรรครีพับลิกันให้สัมภาษณ์รอยเตอร์ที่ห้องทำงานรูปไข่ว่า ไม่เชื่อโพลล์ เขาเชื่อว่าชาวอเมริกันเป็นคนฉลาด คงไม่เลือกคนไร้ความสามารถ ไม่ได้หมายความว่านายไบเดนไร้ความสามารถในขณะนี้ แต่ไร้ความสามารถมานาน 30 ปีแล้วตั้งแต่สมัยเป็นวุฒิสมาชิก ทุกอย่างที่ทำล้วนแต่แย่ นโยบายต่างประเทศสมัยเป็นรองประธานาธิบดีรัฐบาลบารัค โอบามาเรียกได้ว่าหายนะ เขาไม่คิดว่าประชาชนจะใช้การเลือกตั้งตัดสินผลงานของเขาเรื่องการรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แต่จะเป็นการลงประชามติในทุกเรื่องที่รัฐบาลของเขาได้ทำมา แน่นอนว่าโควิด-19 ก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่รัฐบาลของเขาได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมเอาไว้ ทรัมป์ชี้ด้วยว่า ไบเดนไม่มีทางชนะเลือกตั้งขั้นต้นเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต เพราะคะแนนเสียงถูกดึงไปโดย ส.ว.เบอร์นี แซนเดอร์สที่ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันชิงเป็นตัวแทนพรรคไปแล้ว  

 ผลสำรวจของรอยเตอร์/อิปซอสในสัปดาห์นี้พบว่า ผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งร้อยละ 44 เผยว่าจะสนับสนุนไบเดนในการเลือกตั้งวันที่ 3 พฤศจิกายน ร้อยละ 40 เผยว่าจะสนับสนุนทรัมป์ ส่วนผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้พบว่า ในรัฐสมรภูมิ  (battle ground states หรือ swing states) ที่คะแนนเสียงพร้อมย้ายข้างตลอดเวลา 3 รัฐสำคัญคือมิชิแกน วิสคอนซิน และเพนน์ซิลเวเนีย ไบเดนมีคะแนนนำทรัมป์ร้อยละ 45 ต่อ 39 สามรัฐนี้มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทรัมป์ชนะเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น