บาทหลวงคาทอลิกให้พรชาวฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์ 5 เม.ย. – บาทหลวงคาทอลิกในฟิลิปปินส์ขึ้นรถตระเวนให้พรประชาชนตามย่านต่างๆ ของกรุงมะนิลา เนื่องในวันอาทิตย์แรกแห่งเทศกาลอีสเตอร์ หลังจากกรุงมะนิลาสั่งปิดเมืองและไม่ให้ประชาชนมารวมตัวกัน จากการแพร่ระบาดของโควิด-19


บาทหลวงคาทอลิกในฟิลิปปินส์ขึ้นรถปิกอัพตระเวนไปให้พรประชาชนตามย่านต่างๆ ของกรุงมะนิลา เนื่องในวันอาทิตย์แรกแห่งเทศกาลอีสเตอร์ หลังจากกรุงมะนิลาสั่งปิดเมือง และไม่ให้ประชาชนมารวมตัวกัน ขณะที่พระบิชอปแห่งมะนิลาประกาศงดเว้นการสวดมิสซาและพิธีกรรมทางศาสนา เพื่อสนับสนุนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งตลอดเส้นทางที่รถของบาทหลวงขับผ่าน ประชาชนต่างพากันออกมารับพรกันเป็นจำนวนมาก โดยที่ฟิลิปปินส์มีผู้ติดโควิด-19 ราว 3,000 คน รักษาหายแล้ว 57 คน และมีผู้เสียชีวิต 144 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน