กรีซห้ามจัดกิจกรรมในเมืองที่จะจัดพิธีจุดคบเพลิงโอลิมปิก

เอเธนส์ 6 มี.ค. – กรีซสั่งห้ามจัดกิจกรรมในหลายภูมิภาคของประเทศ ในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยรวมถึงเมืองเอลิสที่จะมีการจุดคบเพลิงโอลิมปิก ซึ่งจะนำไปใช้ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 


โดยทางการกรีซสั่งห้ามจัดการแข่งขันกีฬาและกิจกรรมชุมนุมทุกชนิด รวมถึงปิดโบราณสถานในเมืองเอลิส และอีก 2 เมือง และปิดโรงเรียนทุกแห่ง โดยอาจขยายระยะเวลางดกิจกรรมออกไปขึ้นอยู่กับสถานการณ์

พิธีจุดคบเพลิงโอลิมปิกที่เมืองเอลิสจะจัดขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม และทางกระทรวงสาธารณสุขของกรีซ กำลังพิจารณาขอให้ผู้จัดงานลดขนาดของพิธีลง โดยอาจยกเลิกกิจกรรมบางอย่าง และอาจไม่ให้มีผู้ชม โดยก่อนหน้านี้คณะกรรมการโอลิมปิกของกรีซเคยเสนอให้ลดจำนวนผู้เข้าร่วมพิธีและลดขนาดของงานเลี้ยงอาหารกลางวันและอาหารเย็นมาแล้ว


ในวันพฤหัสบดี มีผู้ติดเชื้อในเมืองเอลิสและเมืองอื่นๆ เพิ่มขึ้นอีก 22 คน โดยทั้งหมดมากับคณะทัวร์ที่เพิ่งกลับมาจากอียิปต์และอิสราเอล ทำให้ล่าสุดกรีซมีผู้ป่วยเพิ่มเป็น 31 คน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

ลดธงครึ่งเสา 3 วัน ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส

นายกฯ ขอความร่วมมือส่วนราชการ-รัฐวิสาหกิจ ลดธงครึ่งเสา 3 วัน 23-25 เม.ย.นี้ ถวายความอาลัย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส สิ้นพระชนม์

สาเหตุตึกสตง.ถล่ม

เปิด 2 สาเหตุตึก สตง.ถล่ม “การออกแบบ-การก่อสร้าง”

อธิบดีกรมโยธาฯ เผยสาเหตุตึก สตง.ถล่ม มี 2 ทาง ไม่การออกแบบ ก็การก่อสร้าง ขอเวลา 90 วัน สร้างแบบจำลองขั้นสูง ตรวจสอบแบบคู่ขนาน เตรียมส่งผลให้ ตร.-DSI ดำเนินการต่อ

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี