ไฟป่าออสเตรเลียยังรุนแรง

ออสเตรเลีย 17 ธ.ค.- สถานการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลียยังรุนแรง จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิต 6 คน ขณะที่มีพื้นที่ได้รับความเสียหายไปแล้วถึง 7.5 ล้านไร่  


เจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่าในออสเตรเลีย เตือนว่าพวกเขาอาจไม่สามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้กว่า 100 จุดในประเทศก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายลงในปลายสัปดาห์นี้ ท่ามกลางการคาดหมายว่าอุณหภูมิทั่วทั้งรัฐนิวเซาท์เวลส์ จะเพิ่มสูงถึง 40 องศาเซลเซียสในวันพรุ่งนี้ พร้อมทั้งเตือนผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้พื้นที่ที่เกิดไฟป่าว่าเพลิงอาจจะขยายวงกว้างไปอีก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังพยายามควบคุมไฟป่าที่เกิดขึ้นกว่า 120 จุด ทั่วทั้งรัฐ รวมทั้ง พื้นที่ 60 กม. ทางตะวันตกของนครซิดนีย์ ซึ่งบางส่วนเพลิงได้ลุกไหม้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ไฟป่าที่เกิดขึ้นส่งผลให้ผู้คนในนครซิดนีย์ ซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 5 ล้านคน ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เนื่องจากคุณภาพอากาศเลวร้ายถึงขั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพ  

มีรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ลูคัส สเตอร์ร็อค เด็กชายวัย 12 ปี  ต้องขับรถหนีไฟป่าโดยลำพัง หลังเขาถูกทิ้งอยู่ที่บ้าน ขณะที่พ่อและพี่ชายไปช่วยดับไฟป่าทางตะวันตกของออสเตรเลีย โดยขณะที่ไฟป่าได้ลามเข้ามาใกล้บ้านของเขาอย่างรวดเร็ว ลูคัส ได้ขับรถออกไปพร้อมสุนัขที่เลี้ยงไว้มุ่งหน้าไปยังจุดนัดพบ แต่เมื่อไปถึงก็จำต้องขับรถต่อไปอีกเพราะไฟลามเข้ามาใกล้ จนปลอดภัยในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา

ตร.จับ “โปเต้” เพื่อนพรีม พร้อมบุหรี่ไฟฟ้าเกือบ 300 ชิ้น

เจ้าหน้าที่ สภ.คลองหลวง จับกุม “โปเต้” หุ้นส่วนบุหรี่ไฟฟ้ากับ “พรีม” มือสาดน้ำซุป พร้อมยึดของกลางเกือบ 300 ชิ้น เจ้าตัวสารภาพมีหน้าที่แค่รับออเดอร์เท่านั้น