นักศึกษาจากจีนแผ่นดินใหญ่เริ่มย้ายออกจากสถานศึกษาในฮ่องกง

ฮ่องกง 13 พ.ย. – ตำรวจและเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยในฮ่องกงเปิดเผยว่า บรรดานักศึกษาที่มาจากจีนแผ่นดินใหญ่เริ่มพากันย้ายออกจากสถานศึกษาแล้ว เนื่องจากวิตกด้านความปลอดภัย ขณะที่การประท้วงทวีความรุนแรงขึ้น


เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงที่สุดที่มหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกงหรือซียูเอชเคเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ตำรวจได้ยิงแก๊สน้ำตา ฉีดน้ำ และยิงกระสุนยางสลายกลุ่มผู้ประท้วง ซึ่งขว้างปาระเบิดเพลิงและก้อนอิฐ ส่งผลให้สถานศึกษาและพื้นทีโดยรอบกลายเป็นอัมพาต กลุ่มนักศึกษาจากจีนแผ่นดินใหญ่กลุ่มหนึ่งได้พยายามที่จะย้ายออกจากสถานศึกษาในเช้าวันนี้ เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย แต่พวกเขาต้องพากันอพยพออกไปทางเรือ เนื่องจากถนนถูกปิดกั้น ตำรวจได้ส่งกำลังออกไปช่วยเหลือนำกลุ่มนักศึกษาเหล่านั้นไปยังที่ปลอดภัยแล้ว

ขณะเดียวกัน มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮ่องกงได้จัดรถโดยสารเป็นกรณีพิเศษนำนักศึกษาออกมาจากสถานศึกษาเพื่อเดินทางต่อไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานยืนยันว่า มีนักศึกษาจากจีนแผ่นดินใหญ่เป็นจำนวนเท่าใดที่เดินทางออกไปจากฮ่องกงแล้วในระหว่างสถานการณ์การประท้วงล่าสุด


ล่าสุดมีรายงานว่า ทางการฮ่องกงได้ประกาศปิดโรงเรียนในฮ่องกงทั้งหมดในวันพฤหัสบดีนี้.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์เบรกแตก

ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ ก่อนบัสพุ่งชนท้ายรถพ่วง ตาย 7 เจ็บกว่า 50

รถบัสโดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงไฟลุกท่วม เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บอีกกว่า 50 คน นายอำเภอนาดี เผยคาดรถทัวร์เบรกแตก แต่กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง ขณะที่ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ และรถบัสแวะจอดปั๊มครั้งเดียว ก่อนขับยาว

ทรายสก๊อต

อธิบดีกรมอุทยานฯ ลั่นทำงานร่วมกับ “ทราย สก๊อต” ต่อไม่ได้

อธิบดีกรมอุทยานฯ เผยสำนักอุทยานแห่งชาติกำลังรวบรวมข้อร้องเรียนที่มีต่อ “ทราย สก๊อต” มาให้พิจารณาเพื่อให้ปลดจากตำแหน่งที่ปรึกษา ชี้ไม่สามารถร่วมงานกันต่อไปได้ มีพฤติกรรมไม่ให้เกียรติองค์กร คอนเทนต์เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียกระทบผู้อื่น

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ