สนามบินแห่งใหม่ในกรุงปักกิ่งเริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินนานาชาติแล้ว

ปักกิ่ง 27 ต.ค. – ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ต้าซิง สนามบินแห่งใหม่ของจีนมูลค่า  63,000 ล้านดอลลาร์ เริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินนานาชาติแล้วในวันนี้ ซึ่งคาดว่าจะช่วยบรรเทาความแออัดของท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งแคปิตอล สนามบินหลักอีกแห่งของนครหลวงของจีน


สนามบินปักกิ่ง ต้าซิง ซึ่งมีลักษณะคล้ายดาวที่เป็นสัตว์ทะเลชนิดหนึ่ง ออกแบบโดยซาฮา ฮาดิด สถานปนิกชื่อดังที่เกิดในอิรัก และเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อปลายเดือนกันยายนก่อนหน้าการฉลองวาระครบรอบ 70 ปี ของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนในวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา สนามบินปักกิ่ง ต้าซิง มี 4 ทางวิ่งและคาดว่าจะรับผู้โดยสารได้ปีละ 72 ล้านคนภายในปี 2025 และจะเพิ่มขึ้นเป็น 100 ล้านคน สายการบินไชนา เซาเธิร์น แอร์ไลนส์ และไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลนส์ จะเป็นสองสายการบินหลักภายในประเทศที่ใช้สนามบินแห่งนี้ โดยมีแอร์ ไชนา จะให้บริการเที่ยวบินบางเที่ยวที่สนามบินนี้ โดยสายการบินแอร์ ไชนา เที่ยวบินที่เดินทางมายังกรุงเทพ เป็นเที่ยวบินต่างประเทศเที่ยวแรกจากสนามบิน ในขณะที่ บริติช แอร์เวยส์ จะให้บริการข้ามทวีปเที่ยวแรกไปยังกรุงลอนดอน สนามบินปักกิ่ง ต้าซิง มีขนาดใหญ่ประมาณ 100 สนามฟุตบอลมาตรฐานและคาดว่าจะกลายเป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย