รัสเซียประกาศให้อดีต จนท.ที่เป็นสายให้ซีไอเอเป็นผู้สูญหาย

มอสโก 23 ก.ย.- สื่อรัสเซียรายงานว่า ทางการประกาศให้อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่ทำงานเป็นสายให้แก่สำนักข่าวกรองกลาง หรือซีไอเอ (CIA) ของสหรัฐ เป็นผู้สูญหายและกำลังตามหาตัวเขาอยู่ 


สำนักข่าวเรียรายงานว่า ฐานข้อมูลของกระทรวงมหาดไทยรัสเซียระบุว่า นายโอเลก สโมเลนคอฟ ถูกประกาศให้เป็นผู้สูญหาย ทางกระทรวงกำลังตามหาตัวเขาอยู่ ขณะที่หนังสือพิมพ์คอมเมอร์แซนต์รายงานว่า นายสโมเลนคอฟหายไปพร้อมกับภรรยาและลูกสามคนระหว่างไปเที่ยวมอนเตเนโกรเมื่อเดือนมิถุนายน 2560 ด้านสื่อในสหรัฐระบุว่า สายระดับสูงของซีไอเอในรัฐบาลรัสเซียถูกพาตัวไปสหรัฐในปี 2560 ทางการรัสเซียเคยยืนยันว่า นายสโมเลนคอฟทำงานในทำเนียบประธานาธิบดี และถูกไล่ออกในปี 2559/2560 แต่ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่อาวุโส 

รัสเซียสอบถามสหรัฐผ่านสำนักงานตำรวจสากลหรืออินเตอร์โพลเมื่อต้นเดือนนี้ ขอให้ชี้แจงเรื่องที่อยู่ของนายสโมเลนคอฟ หลังจากสื่อรัสเซียรายงานว่า บ้านหลังหนึ่งในเมืองสแตฟฟอร์ด รัฐเวอร์จิเนีย ใกล้กรุงวอชิงตัน เป็นของชายชื่อเดียวกันกับนายสโมเลนคอฟ สำนักข่าวเรียระบุว่า ย่านนั้นเป็นที่อยู่ของอดีตเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่สำนักสอบสวนกลาง หรือเอฟบีไอ (FBI) ส่วนสำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์รายงานเมื่อวันที่ 13 เดือนนี้ว่า ทางการรัสเซียได้ไล่ออกเจ้าหน้าที่ที่ปล่อยให้นายสโมเลนคอฟหนีออกนอกประเทศด้วยการเดินทางไปมอนเตเนโกร ทั้งที่ทางการห้ามเจ้าหน้าที่ทำเนียบประธานาธิบดีเดินทางไปประเทศนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ