ตำรวจบังกลาเทศจะตั้งข้อหา 16 คนคดีเผานักเรียนหญิงจนตาย

ธากา 29 พ.ค.-  ตำรวจบังกลาเทศเตรียมตั้งข้อหาวันนี้รวมทั้งโทษประหารชีวิตกับผู้ต้องหาทั้ง 16 คนซึ่งรวมถึงผู้อำนวยการโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม จากคดีสะเทือนขวัญเผานักเรียนสาววัย 19 ปีทั้งเป็นจนถึงแก่ความตาย 


คดีสังหารโหดนส.นุสรัต จาฮัน ราฟี เมื่อเดือนที่แล้วก่อให้เกิดความโกรธแค้นไม่พอใจไปทั่วประเทศ นายกรัฐมนตรีบังกลาเทศประกาศว่าจะดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด  สาวผู้เคราะห์ร้ายถูกล่อลวงให้ขึ้นไปบนดาดฟ้าโรงเรียนสอนศาสนาจนพบกับกลุ่มผู้ก่อเหตุที่ขู่ให้เธอถอนฟ้องกรณีร้องเรียนว่าอาจารย์ใหญ่ล่วงละเมิดทางเพศเธอ แต่เธอไม่ยอม กลุ่มคนดังกล่าวได้ราดน้ำมันและจุดไฟเผาเธอทั้งเป็น ราฟีเสียชีวิตในอีก 5 วันถัดมา การตายของหญิงสาวจุดกระแสให้ผู้คนสนใจคดีล่วงละเมิดทางเพศในบังกลาเทศ 

สำนักงานสอบสวนตำรวจบังกลาเทศแถลงว่า กลุ่มผู้ต้องหา 16 คนจะถูกตั้งข้อหาในศาลบ่ายวันนี้ ซึ่งรวมถึงเพื่อนนักเรียนหญิง 2 คนของราฟี ซึ่งช่วยกันมัดเธอก่อนจุดไฟเผาโดยทำทีว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่สอบสวนกล่าวว่ากลุ่มคนดังกล่าวจะถูกตั้งข้อหาตามกฎหมายคุ้มครองสตรีและเยาวชน ซึ่งรวมถึงการพิจารณาโทษประหารชีวิตด้วย ราฟีมาแจ้งความกับตำรวจเมื่อปลายเดือนมีนาคมว่าครูล่วงละเมิดทางเพศเธอ และมีวิดีโอแพร่ภาพตำรวจที่รับแจ้งเรื่องบอกว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์