ตายเพิ่มเป็น 11 ราย เหยื่อแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ เร่งค้นหาผู้รอดชีวิต

ฟิลิปปืนส์ 23 เม.ย.-เจ้าหน้าที่กู้ภัยฟิลิปปินส์เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้อาคารที่ถล่มลงมาใกล้กรุงมะนิลา หลังเกิดแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 11 ราย บาดเจ็บ 81 คน


เครื่องจักรหนักและอุปกรณ์ขุดเจาะได้ถูกระดมเข้าไปดึงเศษคอนกรีตของอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ที่เปิดเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตในเมืองโพแรค ซึ่งพังถล่มลงมาหลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 เมื่อเวลา 17.00 วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้คนอย่างน้อย 24 คนยังหาไม่พบ และเชื่อว่าบางคนยังมีชีวิตอยู่  แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดลึกลงไปใต้ดินเพียง 12 กิโลเมตร และมีศูนย์กลางที่เมืองกาสติเยโฮส ในจังหวัดซัมบาเลส ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือราว 100 กิโลเมตร แรงสั่นสะเทือนทำให้อาคารสูงในกรุงมะนิลาสั่นไหวนานหลายนาที และเกิดรอยร้าวขนาดใหญ่ตามกำแพง  ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 11 ราย ทั้งหมดอยู่ในจังหวัดปัมปังกา ซึ่งเป็นจุดที่เสียหายหนักที่สุด และคาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะยังเพิ่มขึ้นอีก นอกจาก นี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 81 คน   ฟิลิปปินส์ตั้งอยู่บนแนววงแหวนแห่งไฟในมหาสมุทรแปซิฟิก ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดแผ่นดินไหว 

ส่วนที่ประเทศเม็กซิโกก็เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.4  ความรุนแรงปานกลาง ในบริเวณพรมแดนระหว่างรัฐวาฮากากับรัฐเกร์เรโร ห่างจากเมืองอะคาปุลโกไปราว 160 กิโลเมตร ลึกลงไปใต้ดิน 21.6 กิโลเมตร แรงสั่นสะเทือนรู้สึกไปถึงกรุงเม็กซิโกซิตี้ ผู้คนต่างแตกตื่นวิ่งออกมาบนถนน ในเบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหายหรือได้รับบาดเจ็บ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม