fbpx

ผู้นำอุซเบกิสถานเข้าไอซียูหลังเกิดเลือดคั่งในสมอง

อัลมาตี 29 ส.ค. – ประธานาธิบดีอิสลาม คาริมอฟ ของอุซเบกิสถาน มีอาการทรง ๆ อยู่ในแผนกผู้ป่วยหนัก หรือ ไอซียู หลังจากเกิดอาการเลือดคั่งในสมองเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


โลลา คาริโมวา-ทิลแยวา บุตรสาวของนายคาริมอฟ ซึ่งดำรงตำแหน่งทูตอุซเบกิสถานประจำยูเนสโกเขียนข้อความในหน้าอินสตาแกรมของเธอว่า บิดาของเธอเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์เนื่องจากมีอาการเลือดคั่งในสมองและขณะนี้อยู่ในห้องไอซียู และขณะนี้อาการของเขายังทรงตัว เธอกล่าวด้วยว่า ในขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะคาดหมายเกี่ยวกับอาการของบิดาของเธอในอนาคต และขอขอบคุณผู้ที่เป็นห่วงบิดาของเธอด้วย นายคาริมอฟ วัย 78 ปี บริหารอุซเบกิสถานตั้งแต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตและขณะนี้ยังไม่มีทายาททางการเมืองที่ชัดเจน ดังนั้นจึงเป็นที่คาดหมายว่า การถ่ายโอนอำนาจในการบริหารประเทศจะมีการพิจารณาตัดสินใจโดยกลุ่มสมาชิกในครอบครัวและเจ้าหน้าที่ระดับสูงเท่านั้น ก่อนหน้านี้ รัฐบาลอุซเบกิสถานประกาศเมื่อวันอาทิตย์ว่า นายคาริมอฟเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลแต่มิได้ให้รายละเอียดใด ๆ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน