“สุชาติ” ประกาศชัด หอบก๊วน สส.ซบ “ภูมิใจไทย” เร็วๆ นี้

ทำเนียบ 25 ก.ย.-“สุชาติ” ประกาศชัด หอบก๊วน สส. ซบ “ภูมิใจไทย” เร็วๆ นี้ รอเจรจาขอสิทธิให้ สส.เดิมได้ลงเขตก่อน เชื่อไม่ทำให้หนักใจ บอกไม่มีปัญหาร่วมงาน “เอกนัฏ” พร้อมสู้ “ธรรมนัส” ศึกเลือกตั้งครั้งหน้า

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะแกนนำกลุ่ม 16 กล่าวถึงความชัดเจนของกลุ่ม 16 จะไปสังกัดพรรคใด ว่า จริงๆ ชัดเจนนานแล้ว แต่ด้วยมารยาทและเพื่อนบางท่านยังสังกัดพรรคการเมืองเดิมอยู่ แต่ที่จริงเราได้หารือกันหมดแล้ว ตนยืนยันว่า ตนและทีมงานผู้ใหญ่ของพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย โดยส่วนตัวรู้จักกันมาเป็นสิบปีแล้ว และจริงๆ บ้านเราก็อยู่ติดกันมานาน ความผูกพันและสิ่งที่เราได้เห็นการทำงานร่วมกัน ตั้งแต่ตนได้รับโอกาส ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกฯ ซึ่งขณะนั้นนายอนุทิน เป็นรองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ซึ่งเราทำงานด้านโควิด-19 มาด้วยกัน เรารู้ว่าท่านเป็นคนทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง และเป็นคนมีฝีมือ


นายสุชาติ กล่าวว่า สิ่งที่เราตระหนัก คือ เรื่องประเทศชาติบ้านเมือง และไม่มีผลประโยชน์ของตัวเอง

“ผมขอพูดอย่างชัดเจนว่า เร็วๆ นี้ ผมและทีมงานแต่ละจังหวัดจะไปสมัครพรรคภูมิใจไทย เช่น จ.เพชรบุรี ครอบครัวอังกินันทน์ ซึ่งผมได้คุยกับทางนายก อบจ.เพชรบุรีแล้วเมื่อช่วงเช้า ซึ่งภรรยาของท่านก็เป็น สส.อยู่ด้วย และยังมีทีม สส.อีกหลายจังหวัด ซึ่งแต่ละจังหวัดมีแกนอยู่แล้วจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ขณะนี้กำลังประสานหารือกับนายอนุทิน และแกนนำของพรรคภูมิใจไทยอยู่ รอแค่วันเวลาเท่านั้น” นายสุชาติ กล่าว


นายสุชาติ กล่าวว่า เราต้องยอมรับว่า มีระยะเวลาทำงานแค่ 4 เดือน ตนก็ต้องเร่งงานในส่วนของภารกิจ และหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายในหน้าที่ของรัฐมนตรีด้วย

เมื่อถามว่า การย้ายพรรคครั้งนี้มีความชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ ว่า ในเรื่องของพื้นที่จะไม่ทับซ้อนกัน นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ทับซ้อนอยู่แล้ว ยกตัวอย่างที่ จ.นครศรีธรรมราช น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล สส.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่กับเราก็ไม่ได้ทับซ้อน เพราะท่านเป็น สส.ในจังหวัดนั้นอยู่แล้ว และคนที่เป็นสส.อยู่ต้องได้รับสิทธิ์ก่อนในทางการเมือง ส่วนสส.บัญชีรายชื่ออย่างตนก็ต้องลงพื้นที่เอง ซึ่งตนเคยเป็น สส.เขตมาแล้วถึง 3 รอบ เรามีพื้นที่ลงอยู่แล้ว เราจะไม่ทำอะไรให้พรรคภูมิใจไทยหนักใจ และจะไม่ทำอะไรให้เพื่อนที่มาด้วยกันเสียสิทธิ์ เพื่อนที่มาทุกคนด้วยกันต้องได้สิทธิ์ ส่วนที่ยากคือ การไปพูดคุยกับผู้บริหารพรรคภูมิใจไทยในเรื่องสิทธิ์ของคนเดิมที่ได้เป็น สส.อยู่ ควรจะต้องได้สิทธิ์ตามนั้น เรามากันเป็นทีมแบบพี่แบบน้อง เหมือนที่ท่านนายกฯได้พูดทำงานในคณะรัฐมนตรีเหมือนพี่น้อง นายกฯก็พูดเหมือนกัน แต่กับตนถ้าทำงานการเมืองในภาค สส. ก็เหมือนพี่เหมือนน้อง เราทิ้งกันไม่ได้ต้องเจรจากันในเรื่องนี้

เมื่อถามว่า ในส่วนของสส.เดิมที่เรามองว่าควรจะได้สิทธิ์แต่ในส่วนของผู้สมัครคนเดิมของพรรคภูมิใจไทยที่เคยแพ้ให้ สส.กลุ่ม 16 จะพูดคุยเรื่องนี้อย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า ตนต้องไปคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคภูมิใจไทยในเรื่องนี้ แต่เชื่อว่า เรายืนบนพื้นฐานของนักการเมืองด้วยกัน เข้าใจว่าคนที่เป็นต้องได้รับสิทธิ์ก่อน คนที่สอบไม่ผ่านก็ต้องไปยืนในตำแหน่งอื่นทางการเมืองแทน


เมื่อถามย้ำว่า หรือว่าจะต้องมีการทำโพลหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า พวกเราเป็นสส.กันแล้ว มันไม่ใช่การขายสินค้า บางทีก็ต้องให้ให้เกียรติ สส. ซึ่งเขาเป็นสส.อยู่แล้ว เขาผ่านด่านมาเป็นสส. เขาเหนือกว่าผู้สมัครหลายๆคน ต้องยอมรับในศักยภาพของเขา การที่มาทำโพลเขา เขาจะรู้สึกอย่างไร ทั้งหมดนี้จะต้องเป็นเรื่องที่มีการคุยกัน เพราะเป็นเรื่องของจิตใจที่มีความละเอียดอ่อนด้วย

ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่าการที่เรามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย มีความตั้งใจตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาหากตนคนเดียวมาได้อยู่แล้ว แต่มาทั้งทีต้องมาทั้งหมด จึงต้องมีการหารือในเรื่องพื้นที่

เมื่อถามว่า หากนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีตเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ จะไปร่วมกับพรรคภูมิใจไทยด้วย นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่มีประเด็น พรรคการเมืองเหมือนชายคาบ้านที่อบอุ่น วันนี้พรรคภูมิใจไทยเป็นที่อบอุ่นสำหรับตน และทุกคนในกลุ่มเห็นตรงกันว่าการทำการเมืองครั้งหน้าต้องไปอยู่พรรคภูมิใจไทย ด้วยความเคารพนับถือหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค โดยเฉพาะนายอุทิน ในฐานะหัวหน้าพรรคที่มีความกรุณาต่อตนเองหลายเรื่อง

นายสุชาติ กล่าวอีกว่า ตนกลับไปนอนคิด หลายคำพูดว่าจะทำให้สื่อมวลชน หรือผู้ใหญ่ในพรรคภูมิใจไทย รวมถึงนายอนุทิน มีความวิตกกังวลอะไรหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้โทรหาแกนนำของแต่ละจังหวัดแล้วทุกคนก็อนุมัติ

เมื่อถามว่า จะไปในนามของกลุ่ม 16 ใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไปอยู่ในฐานะสมาชิกพรรค แต่อาศัยว่าขอดูแลพื้นที่ของเพื่อนเราที่สนิทสนม อาทิ ฉะเชิงเทรา เพชรบุรี ยืนยันได้ว่าไม่มีใครประสานได้ดีเท่ากับตนเอง แม้ว่าตนเองจะไม่ได้มีทั้งภาค แต่ก็มีจังหวัดละ 2-3 คน

เมื่อถามว่า จะเข้ามาดูแลในภาคตะวันออกใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า แน่นอน ดูอย่างเต็มที่ เพราะพรรคภูมิใจไทยมีแกนหลักที่ดูแลภาคตะวันตก ก็มาผสมกันทำให้ดีขึ้น

ทั้งนี้ในส่วนของภาคใต้ อาจจะต้องชนกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม นายสุชาติ กล่าวว่า ทุกอย่างรู้อยู่แล้วว่าศักยภาพของใครเป็นอย่างไร เช่น ตนเองเป็นแชมป์อยู่แล้วจะมาแข่งกับตนก็ต้องคิดเยอะ หรือถ้าตนจะไปแข่งกับแชมป์ก็ต้องคิดเยอะ ย้ำว่าหลีกให้กันไม่ได้ ต้องสู้กัน

นายสุชาติ กล่าวว่า จะไปเปิดตัวกับพรรคภูมิใจไทย เร็วๆนี้ แต่ขอคุยกับผู้ใหญ่ในเรื่องการจัดสรรลงสมัคร สส. เขตให้ลงตัวก่อน.-315.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แบ่งงาน​ 6 รองนายกฯ​ “บวรศักดิ์​” คุม​ยุติธรรม​-​คดีพิเศษ-​พศ.

ทำเนียบฯ 24 ก.ย. – ครม. แบ่งงาน​ 6 รองนายกฯ​ มอบ​ “บวรศักดิ์​” คุม​ยุติธรรม​ -​ คดีพิเศษ -​ สำนักพุทธฯ​ ขณะที่ “เอกนิติ​” คุมพาณิชย์​ -​ สำนักงบฯ ด้าน “ธรรมนัส​” คุมท่องเที่ยว​ -​ เกษตร​ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​นัดพิเศษ นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ มีมติแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี​ 6 คน​ ประกอบด้วย นายพิพัฒน์​ รัชกิจประการ​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ดูแลกระทรวงคมนาคม กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงพลังงาน​ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์​แห่งชาติ​ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒฒาพิเศษ​ภาคตะวันออก​ (อีอีซี) นายโสภณ​ ซารัมย์​ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลด้านสังคม​ กระทรวงแรงงาน กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ​ (ส​ทนช.) […]

ถนนทรุดตัวเป็นหลุมกว้างหน้าวชิรพยาบาล แนะเลี่ยงเส้นทาง

24 ก.ย.- ถนนทรุดตัวเป็นหลุมกว้างบริเวณหน้าวชิรพยาบาล จนท.เร่งเคลื่อนย้ายผู้ป่วย-ประชาชนใกล้เคียง ออกนอกพื้นที่เสี่ยง แจ้งเตือนหลีกเลี่ยงเส้นทางอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจร ช่วงประมาณ 07.13 น. ศูนย์วิทยุพระราม199 รางานเหตุถนนทรุดตัวเป็นบริเวณกว้างใกล้เคียงอาคารของโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสามเสน ถึงที่เกิดเหตุ ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นถนนทรุดตัวขนาดใหญ่ เป็นหลุมกว้าง 30 x 30 เมตร ลึก 50 เมตร ทรุดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบริเวณหน้าโรงพยาบาลและหน้าสถานีตำรวจสามเสน เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเคลื่อนย้ายผู้ป่วยและประชาชนใกล้เคียง ออกจากจุดที่เกิดเหตุ ล่าสุดสำนักงานเขตดุสิต แจ้งปิดการจราจรแยกวชิรพยาบาล – แยกซังฮี้ และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบ เนื่องจากเหตุผิวจราจรทรุดตัวส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณูปโภคโดยรอบ และอาจเป็นอันตรายต่อผู้สัญจรใกล้เคียงได้ -สำนักข่าวไทย

ครม. ตั้ง “ไตรศุลี” นั่งเลขาธิการนายกฯ อายุน้อยที่สุด

ทำเนียบ24 ก.ย. – ครม.นัดพิเศษ ตั้ง “ไตรศุลี ไตรสรณกุล” เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่อายุน้อยที่สุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษ วันนี้ (24 ก.ย.) มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุม ครม. มีมติแต่งตั้งให้นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หรือเรียกกันว่า “นายกฯ น้อย” ถือเป็นตำแหน่งสำคัญ ต้องคอยสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรี รวมถึงการบริหารจัดการงานทั่วไป และประสานงานให้กับนายกรัฐมนตรีโดยตรง นอกจากนี้ ยังเป็นตำแหน่งที่จะต้องรวบรวมวิเคราะห์ และกลั่นกรองข้อมูลต่าง ๆ เพื่อนำเสนอความเห็นประกอบการพิจารณา และการสั่งการของนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม นางสาวไตรศุลี ถือเป็นผู้ที่รับตำแหน่ง เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่อายุน้อยที่สุด ปัจจุบันนางสาวไตรศุลี อายุ 35 ปี และเป็นลูกสาวของ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเริ่มต้นการทำงานทางการเมืองด้วยการดำรงตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี […]

เจ้าของห้องคอนโด ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

23 ก.ย. – เจ้าของห้องคอนโด ย่านพระราม 9 ที่ถูกคู่กรณี ก่อความวุ่นวายทำลายทรัพย์สิน ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด ตอนนี้ไม่ต้องการคำขอโทษ หนุ่มเจ้าของห้องคอนโด ย่านพระราม 9 ที่ถูกคู่กรณี ก่อความวุ่นวาย ทำลายทรัพย์สิน รวมถึงใช้อาวุธมีดมาเคาะประตูเชิงข่มขู่กลางดึก เปิดใจว่าขณะเกิดเหตุตกใจกลัวมาก หากประตูพังอาจเกิดเหตุไม่คาดคิด ต้องวิ่งไปหลบในห้องนอนและเอาของมาวางกั้นไว้ แต่ก็ยังโทรฯ หาตำรวจและแจ้งนิติบุคคลคอนโด แต่ก็ไม่มีใครขึ้นมา ตอนนี้ต้องย้ายที่อยู่ชั่วคราวและลางาน เพราะกังวลเรื่องความปลอดภัย โดยมีหลายคนที่เจอเหตุการณ์เหมือนกับตนเอง ส่วนทางคู่กรณี ตนอยากจะบอกว่า ถ้าหากมีอาการจิตเวชจริงก็ขอให้เข้ารับการรักษา ตอนนี้ไม่ต้องการคำขอโทษเพราะเกินเวลานั้นมานานแล้ว ยืนยันจะดำเนินการตามกฎหมาย เพราะสุดท้ายแล้วเชื่อว่ากฎหมายจะให้ความเป็นธรรมกับตนได้.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

เริ่มแล้วปฏิบัติการเทปูนลงในหลุมถนนทรุด เพื่ออุดรอยรั่ว

กทม. 25 ก.ย.-เริ่มแล้วปฏิบัติการเทปูนลงในหลุมถนนทรุด เพื่ออุดรอยรั่ว เนื่องจากกังวลว่าฝนจะตก และดินอาจสไลด์เพิ่ม เวลา 14.20 น. เริ่มปฏิบัติการเทปูนลงไปในหลุมที่ถนนทรุดตัว หน้า รพ.วชิรพยาบาล โดยทีมข่าวได้รับรายงาน คาดว่าวันนี้จะมีรถผสมปูนซีเมนต์ ประมาณ 100 คัน คันละ 5 คิว ประมาณ 1,250 ตัน เข้ามายังบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อนำปูนดังกล่าวเทลงไปบริเวณถนนที่มีการทรุดตัว เพื่อทำการปิดรอยรั่ว และเร่งปรับพื้นผิว ให้สามารถซ่อมแซมผิวถนนได้ เพราะต้องการให้ประชาชนสามารถสัญจรในบริเวณดังกล่าวได้ โดยมีกำหนดแล้วเสร็จภายใน 14 วัน ซึ่งจะสูงขึ้นมา 3 เมตร ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการ เนื่องจากกังวลว่าฝนจะตก และอาจเกิดการสไลด์ของดินเพิ่มเติม จึงได้นำกระสอบทรายปิดลงไปบริเวณท่อทุกด้านภายในหลุม รวมถึงบริเวณปากหลุม ก็จะนำกระสอบทรายตั้งไว้ เพื่อกันน้ำไหลลงไปด้วย.-420.-สำนักข่าวไทย

รฟม.-ผู้รับจ้าง เร่งแก้ไขถนนทรุด ยันเยียวยา ปชช.เต็มที่

กรุงเทพ 25 ก.ย. -รฟม.-ผู้รับจ้าง เร่งแก้ไขถนนทรุด หน้า รพ.วชิรพยาบาล คืนสภาพการจราจรภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมดูแลเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ นายกาจผจญ อุดมธรรมภักดี ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) พร้อมด้วย กิจการร่วมค้า ซีเคเอสที – พีแอล และกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาควบคุมงาน PMCSC 1 โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ร่วมแสดงเจตจำนงขออภัยประชาชนทุกท่านที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ถนนสามเสนทรุดตัว บริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ที่เกิดเหตุตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 24 กันยายน 2568 เป็นต้นมา โดย รฟม. และผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา ยืนยันพร้อมรับผิดชอบ ดูแลแก้ไขปัญหาให้กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว และจะเยียวยาประชาชน ตลอดจนทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อย่างดีที่สุด โดย รฟม.ได้ตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ โดยจะเร่งประชาสัมพันธ์ และลงพื้นที่ดูแลทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบทันที นอกจากนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้กำชับให้ รฟม. ตรวจสอบพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าของ รฟม. เพื่อยืนยันความมั่นคงแข็งแรงของโครงสร้าง […]

สภาฯ เคาะวันแถลงนโยบายรัฐบาล 29-30 ก.ย.นี้

รัฐสภา 25 ก.ย.-สภาฯ เคาะวันแถลงนโยบายรัฐบาล 29-30 ก.ย.นี้ ฝ่ายค้านได้เวลา 15 ชั่วโมง “ปกรณ์วุฒิ” ลั่นแบ่งพอๆ กัน ปชน. 9 ชั่วโมง เพื่อไทย 6 ชั่วโมง นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เป็นประธานการประชุมร่วมวิป 3 ฝ่าย ประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี สส. และ สว. พิจารณาแนวทางดำเนินการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ในการแถลงนโยบายรัฐบาล ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้ทำหนังสือด่วนส่งถึงประธานรัฐสภา ว่า มีความพร้อมแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2568 เป็นต้นไป ภายหลังประชุม ประธานรัฐสภา เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบกำหนดวันแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา ในวันที่ 29-30 กันยายนนี้ โดยจะเริ่มอภิปรายในเวลา 09.00 น. ทั้งสองวัน แต่วันที่สองจะให้จบการอภิปรายในเวลา 18.00 […]

ผบ.ตร.รอคณะกรรมการฯ พิจารณาเคาะ “ทุบหรือซ่อม” สน.สามเสน แห่งใหม่

25 ก.ย. – ผบ.ตร. รอคณะกรรมการฯ เคาะ ทุบหรือซ่อม สน.สามเสน แห่งใหม่ มูลค่า 40 ล้านบาท พบชาวบ้านแจ้งความแล้ว 11 คน จัดหาที่พักให้ข้าราชการตำรวจ 3 แห่ง เตรียมสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชา หากต้องกลับไปอยู่ที่เดิม พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 และ พ.ต.อ.ชายวุธ ชายโอฬาร ผกก.สน.สามเสน เข้าร่วมประชุมที่ สน.สามเสน ชั่วคราว พร้อมทั้งไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจข้าราชการตำรวจ สน.สามเสน ที่เข้ามาพักอาศัยในสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย ก่อนจะออกมาเปิดเผยว่า วันนี้ในที่ประชุมมีวาระการประชุมทั้งหมด 3 เรื่อง คือ การดูแลเรื่องการจราจร การดูแลที่พักอาศัยของข้าราชการตำรวจ สน.สามเสน ที่ได้รับผลกระทบ และเรื่องการสอบสวน ซึ่งจะร่วมกับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เรื่องแรกเรื่องการดูแลสภาพจราจร ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนเรื่องจัดหาที่พักให้กับข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบ […]