พายุหิมะรุนแรงในสหรัฐทำให้ประชาชนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าใช้

แอตแลนตา 11 ธ.ค. – พายุหิมะพัดถล่มในบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐเมื่อตอนรุ่งเช้าวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น มีหิมะทับถมสูงถึงสองฟุต ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 รายและบ้านหลายพันหลังในรัฐนอร์ธแคโรไลนา เซาธ์แคโรไลนา และ เวอร์จิเนีย ไม่มีไฟฟ้าใช้


สำนักงานผู้ว่าการรัฐนอร์ธแคโรไลนาออกแถลงการณ์ระบุว่า ผู้เคราะห์ร้ายรายหนึ่ง เสียชีวิตจากโรคหัวใจขณะเดินทางไปยังสถานที่พักพิงชั่วคราว และสตรีที่ป่วยหนักคนหนึ่งเสียชีวิตเนื่องจากเครื่องช่วยหายใจของเธอหยุดทำงาน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ ผู้ขับขี่รถยนต์รายหนึ่งเสียชีวิตในบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐนอร์ธแคโรไลนา เนื่องจากต้นไม้ล้มทับรถ รายงานระบุว่า ลูกค้าของบริษัทไฟฟ้ามากกว่า 70,000 รายยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้ ลดลงจากจำนวน 220,000 ราย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ในขณะที่ประกาศเตือนภัยเรื่องสภาพอากาศยังคงมีผลบังคับใช้ เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาระบุว่า หิมะตกหนักทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายในการสัญจรตามท้องถนนเนื่องจากมองเห็นสภาพถนนลำบาก หลังจากที่หิมะที่ละลายแล้วกลับกลายเป็นน้ำแข็งอีกครั้ง อุณหภูมิจะปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยในช่วงเช้าวันอังคารแต่จะลดลงอีกในช่วงเวลากลางคืนและอยู่ในลักษณะเช่นนี้ไปจนถึงวันพฤหัสบดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง

นายกฯ ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

นายกฯ เผยสถานการณ์แผ่นดินไหวคลี่คลาย ประชาชนกลับเข้าที่พัก-อาคารสูงได้ พร้อมเปิดพื้นที่สวนสาธารณะให้อยู่ ขณะรถไฟฟ้าเปิดให้ บริการอีกครั้งวันพรุ่งนี้ สั่งเร่งทยอยนำคนออกจากตึกถล่ม จตุจักร ก่อนลงพื้นที่ด่วน ยันไม่เกิดสึนามิแน่ เหตุเป็นแผ่นดินไหวบนบก

สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน

“สุริยะ” เผยหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวทั่วไทย ได้สั่งการรถไฟฟ้าทุกสายหยุดให้บริการชั่วคราว 1 คืน รุกตรวจสอบทั้งระบบ หวังเปิดใช้เช้า 29 มี.ค.68 มอบทุกหน่วยเฝ้าระวัง-สร้างความปลอดภัยให้ประชาชนเต็มอัตรา

กทม.แถลงประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

ผู้ว่าฯ กทม. แถลงประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย เผยได้รับรายงานผู้เสียชีวิตในพื้นที่ กทม. จากเหตุแผ่นดินไหว เบื้องต้น 5 ราย ทั้งหมดอยู่ในจุดที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอาคาร