fbpx

ปาเกียวหวนคืนสู่สังเวียนเตรียมขึ้นฟาดปากกับวาร์กาส

เบเวอรีฮิลล์ 9 ก.ย. – แมนนี ปาเกียว ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์เตรียมหวนคืนสู่สังเวียนพบเจสซี วาร์กาส แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตขององค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) หลังประกาศแขวนนวมเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา


ปาเกียว วัย 37 ปี ซึ่งได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งในวุฒิสภาของฟิลิปปินส์เมื่อเดือนพฤษภาคมบอกกับสำนักข่าวเอเอฟพีวานนี้ว่า รู้สึกเหงาขึ้นมาทันทีที่ประกาศแขวนนวม เขารู้สึกว่าเป็นการตัดสินที่ผิดพลาด และต้องการหวนคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง เพราะยังรักและคิดถึงการชกมวย ทั้งนี้ แม้เขาจะหวนกลับคืนสู่สังเวียนชกมวยแล้ว ก็จะยังคงทำหน้าที่เป็นนักการเมืองที่ดี ซึ่งที่ผ่านมาเขาเข้าร่วมการประชุมวุฒิสภาทุกครั้งนับแต่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง

ด้านเฟรดดี โรช เทรนเนอร์คู่ใจของปาเกียวเผยว่า ปาเกียวได้เปลี่ยนใจที่จะยกเลิกการตัดสินใจแขวนนวมตั้งแต่ก่อนที่จะเดินทางกลับจากลาสเวกัส หลังจากมีชัยในไฟต์อำลากับทิโมธี แบรดลีย์ นักชกชาวอเมริกันเมื่อเดือนเมษายนเพราะได้พูดอย่างชัดเจนว่า พวกเราจะสู้ด้วยกันอีกครั้ง เขาแค่รู้สึกประหลาดใจที่มันเร็วกว่าที่คิดไว้ จากเดิมที่คิดว่าปาเกียวจะหวนคืนสังเวียนในปีหน้า


ทั้งนี้ ปาเกียวมีกำหนดขึ้นชกกับวาร์กาส แชมป์โลกของดับเบิลยูทีโอวัย 27 ปี ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ลาสเวกัส.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด