ฝันที่เป็นจริง! ไททานิค 2 เตรียมแล่นออกทะเลอีกครั้ง

สำนักข่าวไทย 24 ต.ค. – ฝันที่เป็นจริง…ไททานิค 2 เตรียมท้องทะเลอีกครั้งภายในปี 2022 คงความหรูหราเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ระบบเซฟตี้ดีเยี่ยม


เตรียมเปิดให้บริการเรือ “ไททานิค 2” ภายในปี 2022 นี้ โดยแล่นตามเส้นทางเดียวกันกับเรือไททานิคที่ล่มในอดีต



สำหรับใครที่อยากมีประสบการณ์แบบแจ็กกับโรส โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยนั้น เตรียมตัวไว้เลยเพราะ เรือเดินสมุทร “Titanic II” หรือไทนานิค 2 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีกำหนดออกให้บริการอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 2022 นี้ โดยจะใช้เส้นทางเดียวกันกับเรือ RMS Titanic ที่ชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งเมื่อวันที่ 15 เมษายน ปี 1912

เรือไททานิก 2 ลำนี้เป็นของ บริษัท Blue Star Line Pty.Ltd. บริษัทเดินเรือของมหาเศรษฐีชาวออสเตรเลีย สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 2,400 คน พร้อมลูกเรืออีกราว 900 คน ความยาวตัวเรือทั้งสิ้น 269 เมตร มีทั้งหมด 10 ชั้น มูลค่าในการก่อสร้างราว 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 16,000 ล้านบาท)

ปัจจุบันนี้มีกฎระเบียบความปลอดภัยด้านเรือเดินสมุทรที่เข้มงวด โดยเรือไททานิก 2 จะมีจำนวนเรือชูชีพ เสื้อชูชีพ ที่เพียงพอสำหรับผู้โดยสารและลูกเรือทุกคน แถมยังมีระบบเรดาร์ที่ทันสมัยกว่าเรือ RMS Titanic อย่างมาก และนอกจากความปลอดภัยแล้ว ทางบริษัท Blue Star Line ยังระบุอีกว่าความหรูหราไม่แพ้กับเรือ RMS Titanic เลยทีเดียว

เรือไททานิค 2 เริ่มทำการต่อเรือในปี 2016 อยู่ระหว่างการก่อสร้างที่อู่ต่อเรือของบริษัท CSC Jinling ในมณฑลเจียงซูของจีน ซึ่งหลังจากที่เรือสร้างเสร็จจะมีกำหนดการเดินทางจากอู่ต่อเรือในจีนไปยังดูไบ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังท่าเรือเซาท์แฮมตัน เพื่อเปิดบริการทริปแรกมุ่งหน้าไปยังนครนิวยอร์กของสหรัฐ ตามเส้นทางที่เดิมจอง RMS Titanic เมื่อกว่า 105 ปีก่อน .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด