สหรัฐเตือนฝนตกหนักมากจากเฮอริเคนฟลอเรนซ์

นอร์ทแคโรไลนา 16 ก.ย.- เจ้าหน้าที่สหรัฐรายงานว่า มีผู้ไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมากจากเฮอริเคนฟลอเรนซ์พัดกระหน่ำทั่วพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ ทำให้น้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 คน

สำนักงานเขตดับลินรายงานว่า จำนวนผู้เคราะห์ร้ายส่วนใหญ่อยู่ที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ามี 8 คน ในจำนวนนี้เสียชีวิตจากน้ำท่วมฉับพลันและกระแสน้ำเชี่ยวบนท้องถนน ขณะที่สื่อสหรัฐรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตรวม 11 คน เฮอริเคนฟลอเรนซ์อยู่ในพายุระดับ 1 ขณะขึ้นฝั่งเมื่อวันศุกร์ โดยอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนและลดระดับลงมาอีกระหว่างเคลื่อนตัวอยู่ทางชายฝั่งตะวันออก ทำให้ต้นไม้โค่นและไฟดับ ประชาชน 20,000 คนต้องอพยพไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว  ผู้อยู่อาศัยส่วนหนึ่งพยายามกลับเข้าบ้านเรือนในวันเสาร์ โดยขับรถฝ่าน้ำท่วมทางหลวงที่เต็มไปด้วยต้นไม้โค่นตามทาง ผู้ว่าการรัฐนอร์ทแคโรไลนาต้องประกาศเตือนประชาชนว่าท้องถนนสายต่างๆยังเสี่ยงกระแสน้ำเชี่ยวกรากและฝนตกหนัก ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ