หน่วยกู้ภัยญี่ปุ่นเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุ 140 คน

คุราชิกิ 10 ก.ค. –  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเร่งระดมค้นหาผู้รอดชีวิตท่ามกลางความหวังอันเลือนราง ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งทะลุเกิน 140 คนแล้ว หลังจากเกิดน้ำท่วมและดินถล่มครั้งใหญ่นับเป็นภัยพิบัติครั้งรุนแรงในรอบหลายสิบปี


รายงานระบุว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักเป็นประวัติการณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเริ่มหยุดตกและระดับน้ำเริ่มลด เมืองคุราชิกิเผชิญน้ำท่วมครั้งใหญ่ มีประชาชนบางส่วนต้องอพยพขึ้นไปบนหลังคา ขณะรอความช่วยเหลือ ล่าสุดในเช้าวันนี้ หน่วยกู้ภัยระดมกำลังออกค้นหาผู้รอดชีวิตตามบ้านเรือนทุกหลัง เพื่อดูว่ายังมีประชาชนติดค้างอยู่ภายในหรือไม่ 

นายโยชิฮิเดะ ซูกะ โฆษกรัฐบาลกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่งขึ้นเป็นอย่างน้อย 141 คน ขณะที่บรรดาสื่อมวลชนระบุว่า ยังมีผู้สูญหายอีกจำนวนมากและคาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นอีก โฆษกรัฐบาลระบุว่า อุณหภูมิในบางพื้นที่อาจพุ่งสูงกว่า 35 องศาเซลเซียส พร้อมเตือนให้ระวังโรคลมแดดหรือฮีทสโตรก หากอยู่ภายนอกอาคาร และเฝ้าระวังแผ่นดินถล่ม อย่างไรก็ตาม คาดว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะจะเดินทางเยือนพื้นที่ประสบภัยในเร็วๆนี้ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาฯ สั่ง 3 หน่วยงานชี้แจงปมชั้น 14 นัดไต่สวน 30 มิ.ย.นี้

ศาลฎีกานักการเมือง ตีตกคำร้อง “ชาญชัย” ชี้ ไม่มีอำนาจร้อง พร้อมให้ “ผบ.เรือนจำกรุงเทพฯ-อธิบดีกรมราชทัณฑ์-นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ” แจงภายใน 30 วัน นัดไต่สวน 13 มิ.ย.นี้ 09.30 น.

แผ่นปูนตกใส่รถ

รับร่างเหยื่อแผ่นปูนพระราม 2 ภรรยาทำใจไม่ได้

ภรรยาเข้ารับศพเหยื่อแผ่นปูนพระราม 2 ตกใส่รถเสียชีวิต ยอมรับ ทำใจยากมาก ยังไม่กล้าบอกลูกด้วยตัวเอง ด้าน ผอ.แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้าง

ตั้งชาวจีนเป็นที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุด​ ถึงปลัดมหาดไทย ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชายชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยันยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม หวั่นเกิดความเสียหายต่อทางราชการ​ ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียน “อนุทิน”