มาเลเซียยึดกระเป๋าถือแบรนด์หรูอัดแน่นด้วยเงินสดที่บ้านนาจิบ ราซัค

กัวลาลัมเปอร์ 18 พ.ค. – สื่อมวลชนของมาเลเซียรายงานวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียยึดกระเป๋าถือแบรนด์เนมหรูได้เป็นจำนวนมากและมีหลายใบที่อัดแน่นไปด้วยเงินสดและเครื่องประดับเพชรพลอย ในระหว่างการตรวจค้นบ้านและสำนักงานของนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย


อัมมาร์ สิงห์ หัวหน้าหน่วยสอบสวนอาชญากรรมทางธุรกิจของมาเลเซียเปิดเผยในช่วงเช้าวันที่ ที่สถานที่ที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้นแห่งหนึ่งในจำนวนหลายแห่งว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุมูลค่าของสิ่งของที่ยึดมาได้ เนื่องจากมีจำนวนเยอะมาก เขากล่าวว่า การตรวจสอบเบื้องต้นในกระเป๋าเหล่านี้ พบเงินสดสกุลต่างๆ ทั้งเงินริงกิต ของมาเลเซีย เงินดอลลาร์สหรัฐ นาฬิกาข้อมือและเครื่องประดับเพชรพลอยอยู่ในกระเป๋า 72 ใบ รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่พบสิ่งของเหล่านี้ในระหว่างการตรวจค้นคอนโดมิเนียมหรูหราหลายแห่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มการตรวจค้นที่บ้านของนายนาจิบและสถานที่อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องตั้งแต่คืนวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่รัฐบาลใหม่ที่นำโดยนายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด วัย 92 ปี เดินหน้าตามคำมั่นในระหว่างหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมาว่า จะนำนายนาจิบเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ก่อนหน้านี้นายนาจิบ วัย 64 ปี เพิ่งถูกสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศ หลังจากที่เขานำพรรคร่วมรัฐบาลพ่ายแพ้การเลือกตั้งอย่างยับเยิน ท่ามกลางกระแสข้อกล่าวหาที่ว่าเขายักยอกเงินจากกองทุนพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติมาเลเซีย หรือ วันเอ็มดีบี ที่เขาเป็นผู้จัดตั้งขึ้น อัมมาร์ สิงห์ เปิดเผยด้วยว่า กระเป๋าถือแบรนด์หรูที่ยืดได้ มีทั้งยี่ห้อ แอร์เมส เบอร์กิ้น และหลุยส์ วิตตอง นางรอสมาห์ มานซอร์ ภริยาของนายนาจิบ ถูกชาวมาเลเซียระบุว่าชอบใช้สินค้าแบรนด์เนมหรูหราราคาแพง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เข้าสู่คืนที่ 2 ตัดไฟฟ้าชายแดนเมียนมา ทำลายวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เข้าสู่คืนที่ 2 สำหรับการตัดกระแสไฟฟ้า ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่ง อ.แม่สอด จ.ตาก ไปเมืองเมียวดีของเมียนมา เพื่อตัดวงจรกลุ่มจีนเทา พบมีการใช้ไฟฟ้าน้อยลง

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าภายในเทศบาลตำบลรือเสาะ

คนร้ายลอบวางระเบิดรถกระเช้าจอดในอาคารจอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังเสร็จพิธีต้อนรับนายกเทศมนตรีคนใหม่ ทำให้ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี