fbpx

ฮิลลารี คลินตัน เรียกร้องรัฐปราบปรามการแพร่ข่าวปลอม

สหรัฐ 9 ธ.ค.-นางฮิลลารี คลินตัน เรียกร้องให้ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันปราบปรามการข่าวปลอมที่มีการเผยแพร่ในเฟซบุ๊กและสื่อสังคมออนไลน์อย่างเร่งด่วน เพื่อปกป้องประชาธิปไตยและชีวิตของผู้บริสุทธิ์


นางฮิลลารี คลินตัน อดีตตัวแทนพรรคเดโมแครตในการชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวเตือนถึงอันตรายของข่าวปลอมที่มีการเผยแพร่ในเฟซบุ๊กและสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ว่าข่าวปลอมเหล่านี้สามารถส่งผลร้ายและเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตจริงของผู้คนได้ โดยยกตัวอย่างเหตุการณ์ชายหนุ่มคนหนึ่งควงปืนบุกเข้าไปในร้านพิซซ่าในกรุงวอชิงตันเมื่อไม่นานมานี้ โดยให้เหตุผลว่าต้องการจะรู้ข้อเท็จจริงที่ว่าร้านแห่งนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่อลวงเด็กไปค้าประเวณีตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย นางคลินตันเรียกร้องให้ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันปราบปรามการแพร่ข่าวปลอมอย่างเร่งด่วน เพื่อปกป้องประชาธิปไตยและชีวิตของผู้บริสุทธิ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน