fbpx

ฮิลลารี คลินตัน เรียกร้องรัฐปราบปรามการแพร่ข่าวปลอม

สหรัฐ 9 ธ.ค.-นางฮิลลารี คลินตัน เรียกร้องให้ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันปราบปรามการข่าวปลอมที่มีการเผยแพร่ในเฟซบุ๊กและสื่อสังคมออนไลน์อย่างเร่งด่วน เพื่อปกป้องประชาธิปไตยและชีวิตของผู้บริสุทธิ์


นางฮิลลารี คลินตัน อดีตตัวแทนพรรคเดโมแครตในการชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวเตือนถึงอันตรายของข่าวปลอมที่มีการเผยแพร่ในเฟซบุ๊กและสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ว่าข่าวปลอมเหล่านี้สามารถส่งผลร้ายและเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตจริงของผู้คนได้ โดยยกตัวอย่างเหตุการณ์ชายหนุ่มคนหนึ่งควงปืนบุกเข้าไปในร้านพิซซ่าในกรุงวอชิงตันเมื่อไม่นานมานี้ โดยให้เหตุผลว่าต้องการจะรู้ข้อเท็จจริงที่ว่าร้านแห่งนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่อลวงเด็กไปค้าประเวณีตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย นางคลินตันเรียกร้องให้ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันปราบปรามการแพร่ข่าวปลอมอย่างเร่งด่วน เพื่อปกป้องประชาธิปไตยและชีวิตของผู้บริสุทธิ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น